Khả năng chịu đau ở nam giới và nữ giới là tương đương

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Malaga chỉ ra, khả năng chịu đau ở nam giới và nữ giới là tương tự nhau.

Nhiều người trước đây tin rằng, sự chịu đau ở nam giới sẽ tốt hơn nữ giới. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học của ĐH Malaga đã chỉ ra rằng, khả năng chịu đau ở nam giới và nữ giới là tương đương.

Nhiều thử nghiệm lâm sàng trước đây cho thấy sự khác biệt về giới tính có ảnh hưởng quan trọng đến tính nhạy cảm và sự chịu đau khi mắc bệnh, tác dụng của thuốc và sự phục hồi sau khi gây mê.

kha-nang-chiu-dau-o-nam-gioi-va-nu-gioi-la-tuong-duong

Hơn nữa, những kết quả này trùng khớp với quan niệm của nhiều người trước đây khi cho rằng, phụ nữ chịu đau rất tốt, gần bằng nam giới.

Để chứng minh cho giả thuyết của mình, các chuyên gia thuộc ĐH Malaga đã tiến hành cuộc thử nghiệm với 400 bệnh nhân đau cột sống mạn tính (190 nam và 210 nữ) đang được điều trị tại trung tâm y tế.

Theo đó, các chuyên gia nhận thấy nhiều cá nhân có xu hướng chấp nhận nỗi đau hiện tại. Carmen Ramírez-Maestre – tác giả của nghiên cứu chia sẻ: “Điều này có nghĩa là những người bệnh mặc định rằng, căn bệnh của mình là mạn tính nên không tập trung tìm cách giúp giảm thiểu sự đau đớn. Thay vào đó, họ sẽ dồn năng lượng của mình vào việc tăng cường chất lượng cuộc sống, bất chấp nỗi đau”.

kha-nang-chiu-dau-o-nam-gioi-va-nu-gioi-la-tuong-duong

Ông nói thêm: “Suy nghĩ tích cực, tăng cường chất lượng cuộc sống… sẽ giúp cho người bệnh có tâm trạng tốt hơn”. Những bệnh nhân sợ đau đớn thường hay lo lắng và dễ mắc bệnh trầm cảm.

Các chuyên gia nhận định, với cùng mức độ đau đớn, cơ thể phụ nữ tiết ra lượng morphine nhiều hơn so với nam giới để đạt sự giảm đau tương đương. Bên cạnh đó, phụ nữ thường nhạy cảm và có cách chữa trị vết thương nhanh hơn nhiều so với nam giới.

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Khả năng chịu đau ở nam giới và nữ giới là tương đương ( https://www.meo.vn/kha-nang-chiu-dau-o-nam-gioi-va-nu-gioi-la-tuong-duong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply