Kẻ mắt nước, một quý cô đỏng đảnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ai cũng biết kẻ mắt nước (liquid eyeliner) cho các cô gái một đôi mắt sắc nét và ấn tượng. Trong Sex and the city 2, Carry đã mua một cây mắt nước khi du lịch ở Trung Đông và kết quả là một ánh nhìn sâu thẳm quyến rũ làm anh người yêu cũ suýt ngất!

Tướng tài chưa được trọng dụng

Các cô gái ở Trung Đông phải che phủ từ trên đầu xuống tận gót chân, cho nên cây kẻ mắt nước đối với họ là một trợ thủ đắc lực nhất, đáng chi nhất và cũng ăn tiền nhất! Có lẽ họ cũng chỉ tốn thời gian nhất cho việc trang điểm đôi mắt của mình. Chính vì vậy mà mắt phụ nữ Trung Đông mê hoặc và bí ẩn khó cưỡng.

Nhưng phần lớn phái đẹp cau mày khi nhắc đến mắt nước bởi nó thuộc vào hàng đỏng đảnh, khó sử dụng nhất. Mắt nước ở dạng lỏng, khi sử dụng phải dùng cọ vẽ một nét thật mảnh ở ngay phần trên của mi nên các cô gái rất khó làm chủ được bàn tay của mình khi vẽ. Chỉ cần run một giây thôi là hỏng, nét vẽ đi chệch đường ray!

Vẽ bằng chì còn dễ xóa chứ mắt nước lem nhem thì thật đúng là bi kịch, phải tẩy trang rồi trang điểm lại từ đầu. Thành ra nó tuy là tướng tài nhưng chưa được các nàng 25+ trọng dụng, ngoại trừ các chuyên gia trang điểm!

Các loại kẻ mắt nước

Nhìn chung, mắt nước có hai loại là dạng bút lông và dạng cọ. Bút lông cầm vững tay hơn đầu cọ nhưng nét vẽ không thật mảnh do phần đầu hơi to và rất dễ bị khô, tuổi thọ sử dụng ngắn.

Cọ mềm cho ra nét vẽ rất mảnh và đẹp nhưng chỉ thích hợp với những ai đã cứng tay. Cọ cứng dễ chịu hơn, dễ sử dụng hơn và nét vẽ cũng to hơn một chút.

Nếu bạn mới bắt đầu tập tành kẻ mắt nước thì tốt nhất là nên đến showroom của các hãng mỹ phẩm. Thà tốn thời gian, còn hơn mua một cây kẻ mắt nước đầu cọ mềm và mang về nhà đánh vật với nhau.

Những bí quyết bạn nên thuộc

– Sử dụng mắt nước khi đã trang điểm hoàn chỉnh, và trước khi chải mascara.

– Khi kẻ mắt nước, tay nhất định phải tìm được một điểm tựa thật chắc. Khi vẽ mắt phải có thể tựa tay lên má phải. Vẽ mắt trái khó hơn nhiều nên hãy ngồi xuống và tìm một điểm để tì tay lên, nét vẽ sẽ chắc hơn.

– Chỉ nên kẻ mắt nước ở phần mi trên và ở đuôi mắt thôi vì khi kẻ ở mi dưới rất dễ lem, hãy thay bằng chì nhé!

– Mắt nước bám khá dai nên khi tẩy trang, hãy thấm nước tẩy trang lên miếng bông, đặt lên mắt một chút rồi lau, rất hiệu quả và nhanh chóng.

– Nếu bạn không có can đảm đi một đường thật dứt khoát thì có thể đi thành 3 đường nhỏ sau đó nối lại với nhau. Hãy cố gắng đi đường đầu tiên thật mảnh để bạn có cơ hội sửa chữa nếu chẳng may hơi lem. Cách sửa chữa cũng đơn giản, bạn dùng bông tăm thấm dung dịch tẩy trang và ‘bo’ theo đường viền bạn vừa vẽ để lấy đi những phần lem nhé!

(Theo TTONLINE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply