Hao tổn năng lượng do xuất tinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em năm nay 25 tuổi, bắt đầu thủ dâm cũng hơn năm nay. Lúc đầu, cũng không đến nỗi nào, nhưng dần dà em thấy cơ thể thường xuyên bị mệt khi làm việc này và có cảm giác bị ‘rút’. Dạo trước, em có tham khảo và biết cách, dùng tay bóp chặt dương vật để tránh tinh dịch phóng ra ngoài. Xin hỏi biện pháp này có giảm bớt việc hao tổn sinh lực hay không, em cũng phân vân vì theo một số tài liệu khác, điều này dễ bị dẫn đến hiện tượng xuất tinh ngược?Một bạn đọc

Bác sĩ Nguyễn Thành Như, Bệnh viện Bình Dân TPHCM, trả lời: Khi có kích thích, tinh dịch được tiết ra và bị nén chặt trong phần sâu của ống tiểu (niệu đạo) vì cả hai van trong (cơ vòng trong) và van ngoài (cơ vòng ngoài) bị khóa chặt. Khi xuất tinh, van ngoài mở ra đột ngột, van trong vẫn khóa, nên tinh được phóng mạnh ra ngoài. Do đó, dùng tay bóp chặt dương vật đâu có bóp được van ngoài, nên đâu có ngăn được sự xuất tinh. Vì vậy, năng lượng hao tổn do sự xuất tinh vẫn mất. Tốt đâu chưa thấy nhưng hại thì có thể xảy ra: tinh dịch từ bên trong sâu, chạy ra ngoài dương vật, rồi bị dội ngược lại, có thể kéo theo vi trùng từ đoạn bên ngoài của ống tiểu, chui ngược vào bên trong, chui vào các lỗ của ống dẫn tinh, ống túi tinh đang mở to, gây viêm túi tinh, viêm mào tinh, tinh hoàn, tinh dịch mủ hôi. Cái hại khác là áp lực bên trong lòng ống tiểu tăng cao quá có thể làm van trong (chặn giữa bàng quang và ống tiểu) bị hở, gây xuất tinh ngược dòng vào bàng quang. Ngoài ra, áp lực quá cao trong ống tiểu còn làm các cơ gây xuất tinh (cơ hành hang) mau bị nhão, lâu dần chẳng những tinh không xuất nổi (gây vô sinh) mà cương dương cũng có thể giảm sút.

Theo NLĐ

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hao tổn năng lượng do xuất tinh ( https://www.meo.vn/hao-ton-nang-luong-do-xuat-tinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply