Giúp bạn có đôi chân xinh đón nắng hạ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa hè bạn thích nhất là đi dép xỏ ngón hoặc những đôi dép cao để khoe bàn chân trắng ngần nhưng bạn ngại vì đi dép xỏ ngón rất đau, khó chịu,…Với cách chăm sóc dưới đây bạn sẽ không phải lo lắng nữa nhé.

Làm thế nào để xoa dịu bàn chân sưng phồng?

Mỗi tối bạn xoa bóp cho chân sẽ là cách hiệu quả nhất giúp đôi chân mềm mại, giảm đau sưng phồng do đi dép cao hay dép xỏ ngón gây ra.

Tác dụng của việc xoa bóp cho chân là giúp máu lưu thông, tạo cảm giác mềm mại cho đôi chân.

Cách mát xa:

Bước 1: Trước khi bóp chân bạn nên ngâm chân và rửa chân thật sạch. Bạn có thể ngâm chân bằng nước ấm, cho thêm vài lát gừng và chút muối.

 

Bước 2: Bạn lau chân thật khô bằng khăn mềm. Bạn chú ý, lau bằng khăn khô nếu  bạn lâu bằng khăn ẩm, không những không sạch mà sẽ làm chân bạn bị  dễ bị có mùi.

Bước 3: Bạn cho ra bàn tay một chút kem dưỡng da hoặc  các sản phẩm có chứa dầu thơm hoặc bạc hà, hương nhu,…

 

Bước 4: Bạn mát xa nhẹ nhàng từ các ngón chân, lên đến lòng bàn chân và gót chân. Bạn nhẹ nhàng dùng các ngón tay ấn ấn vào lòng bàn chân để giúp máu lưu thông dễ dàng. Cuối cùng bạn dùng hai bàn tay siết chặt bàn chân lại, sau đó nhẹ nhàng thả ra. Và tiếp tục lại một lần nữa.

Bước  5: Bạn đổi sang chân kia.

 

Những điều nên làm:

-Mùa hè bạn nên đi đôi tất mỏng để bảo vệ cho da chân khỏi đen và tránh tia cực tím.

– Thường xuyên ngâm chân để máu lưu thông và loại bỏ mùi của chân. Sau đó bôi lên chân laọi sản phẩm dùng cho da chân để chống mấm và khô da.

-Hạn chế nhất việc đi chân trần vì dễ làm chân bị chai sạn

-Thường xuyên nên cắt móng chân sạch sẽ, không được cắt sát thịt quá.

(Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply