Bến Tre: Phát hiện khuẩn tả trong nước

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tổng hợp đến chiều 9.6 của bệnh viện đa khoa khu vự Cù Lao Dung (Bến Tre), trong 3 ngày đầu tuần bệnh viện đã tiếp nhận thêm 41 ca tiêu chảy nhập viện điều trị, nâng tổng số bệnh nhân mắc tả lên 299 trường hợp. Trong đó kết quả xét nghiệm từ trung tâm Y tế dự phòng tỉnh trong 3 ngày gần đây có thêm 8 mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với phẩy khẩn tả.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

bệnh nhân tả đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Cù Lao Minh, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre. Ảnh: Ngọc Tùng

Như vậy, từ khi phát hiện dịch đến nay đã có 40 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính, chiếm hơn 13,3% tổng số bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến tiêu chảy.

Trong khi đó, bác sĩ Hồ Trung Tuyến, trưởng khoa dịch tễ trung tâm Y tế dự phòng Bến Tre cho hay, phân tích một số mẫu nước trên các con rạch nhánh đổ ra sông Mỏ Cày và mẫu nước trên các ao cá tra cũng cho kết quả dương tính. Thực tế này càng tăng nguy cơ về mức độ lây lan khi phần lớn người dân sinh sống trên 3 dải đất cù lao – tỉnh Bến Tre, còn sử dụng nước sông phục vụ các hoạt động sản xuất và đời sống.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, dịch bệnh ở Bến Tre khả năng sẽ còn kéo dài. Nguyên nhân bắt đầu từ việc điều tiết mặn ngọt. Trong mùa nắng đa phần các cống ngăn nước biển xâm nhập đều đóng kín, lượng nước ngọt bổ trợ từ các sông phía trên nguồn ít ỏi, nên phần lớn lượng nước trong các sông rạch các huyện gần biển đều là nước tù phía bên trong các vùng khép kín.

Ngọc Tùng

(sgtt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bến Tre: Phát hiện khuẩn tả trong nước ( https://www.meo.vn/ben-tre-phat-hien-khuan-ta-trong-nuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply