Dấu hiệu bạn quá ích kỷ trong chuyện giường chiếu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngọn lửa yêu đương giữa bạn và chàng đang dần tắt? Đó có thể là do trong “chuyện ấy”, bạn đã quá coi trọng mình và phớt lờ những mong muốn của chàng.

Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy bạn đang quá ích kỷ trong chuyện giường chiếu và một số lời khuyên giúp bạn chia sẻ tình yêu với bạn đời của mình:

1. Bạn ưu tiên cho những ý tưởng của mình trước

Nếu tất cả những trải nghiệm mới mẻ mà bạn cùng chàng chia sẻ trên giường từ trước tới nay đều là từ cảm hứng của bạn, từ những ý tưởng của bạn chứ không phải của chàng thì điều đó cho thấy bạn không hề công bằng chút nào. Chắc chắn bạn cũng nên đóng vai trò là nhân vật chính trong những “vở diễn” do chàng chỉ đạo.

Giải pháp: Hãy thay phiên nhau làm chủ “cuộc chơi”. Nếu lần trước là bạn thì lần này hãy để chàng làm đạo diễn “cuộc yêu” của hai người.

dau-hieu-ban-qua-ich-ky-trong-chuyen-giuong-chieu

Ảnh: idealmagazine.co.uk.

2. Bạn mang công việc vào giường ngủ

Khi bạn mang những “đồ chơi” công nghệ cao, ví dụ như laptop, iPad hay điện thoại thông minh vào giường thì điều đó có nghĩa là bạn đã gửi cho chàng một thông điệp rõ ràng: Bạn không “có hứng” để vui vẻ với chàng và bạn muốn giải trí với những công nghệ kia hơn. Và với hành động đó, chắc chắn bạn sẽ làm chàng mất hết hứng nếu chàng đang có ý định “thân mật” cùng bạn.

Giải pháp: Hãy đặt ra quy tắc “không dùng thiết bị điện tử trên giường” để tránh sự bị xao lãng trong những phút giây ân ái cùng chàng.

3.  Nói nhiều hơn nghe

Không điều gì có thể giết chết cảm hứng nhanh bằng một cuộc hội thoại vụng về chẳng đi đến đâu. Việc phân tâm là điều khó tránh khỏi và thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh làm chàng bỗng dưng mất tập trung chỉ vì “một chuyện đột nhiên xuất hiện trong đầu bạn”.

Giải pháp: Trước khi nói, bạn hãy tự hỏi mình: Liệu cuộc trò chuyện này có thể chờ đến khi cả hai sẵn sàng lắng nghe không? Lời nói của bạn nên được ai đó lắng nghe và cũng đừng quên dừng lại và lắng nghe khi chàng muốn bạn làm thế.

4. Bạn thường xuyên khước từ những đề nghị đặc biệt của chàng

Hãy luôn ghi nhớ rằng “chuyện ấy” chỉ có thể thăng hoa khi cả bạn và chàng luôn cố gắng hết sức mình. Nếu chàng nói với bạn điều gì khiến chàng cảm thấy hưng phấn hơn và bạn thường xuyên phớt lờ những điều đó thì đã đến lúc bạn nên thay đổi.

Giải pháp: Nếu lần tới chàng gợi ý rằng bạn hãy mặc một bộ đồ ngủ thật khêu gợi hoặc để một kiểu tóc nào đó thì hãy chiều chàng. Điều đó chỉ mang lại cho cả hai bạn nhiều hứng thú và niềm vui hơn mà thôi.

5. Hoặc là theo ý bạn hoặc là không gì cả

Với một thời gian biểu bận rộn trong vai trò là cha mẹ và những nghĩa vụ khác khiến việc lên lịch cho “chuyện yêu” giữa hai vợ chồng thực sự là điều không dễ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn được quyền lựa chọn chỉ “yêu” khi bạn có hứng.

Giải pháp: Hãy đặt ra một số ngày nhất định phù hợp với thời gian biểu của cả hai vợ chồng để dành cho nhau những buổi tối lãng mạn ngay tại nhà.

6. Bạn không coi trọng các đề nghị của chàng

Cách nhanh nhất để làm bạn tình thất vọng khi trên giường đó là nhiệt tình hỏi chàng những gì chàng muốn nhưng lại hoàn toàn bỏ qua những điều đó, đặc biệt bằng cách cười ầm ĩ hoặc đảo tròn mắt.

Giải pháp: Hãy cởi mở và thử những điều mới lạ cùng chàng (ví dụ như tư thế, “đồ chơi”, địa điểm…).

7. Bạn không “chơi đẹp”

Bạn thực sự rất dễ nổi giận và bực tức khi chàng đánh thức bạn dậy khỏi một giấc ngủ yên bình vào buổi sáng sớm hoặc đêm khuya chỉ vì một điều gì đó trong đầu chàng. Và bạn cho rằng chàng thật nhàm chán khi mà những lúc bạn sẵn sàng và muốn “yêu” thì chàng lại không chịu tỉnh dậy. Điều đó là không công bằng.

Giải pháp: Hay giao tiếp với nhau nhiều hơn nữa. Hãy thống nhất trước với nhau và làm rõ sự khác biệt giữa một đêm mà bạn thấy thực sự mệt mỏi và kiệt sức với một đêm bình thường.

8. Bạn có quá nhiều điều kiện tiên quyết

“Trước tiên phải tắm đã”, “Hôm nay không gì hết vì em mới làm tóc”, “Đợi đã, em cần nghỉ ngơi một chút”….Bạn có thường xuyên tuôn ra những yêu cầu kiểu này khi chàng đề nghị “yêu”? Nếu có, đã đến lúc bạn dẹp bớt chúng đi và xem xét những trở ngại mà bạn có thể tạo ra cho “chuyện ấy”.

Giải pháp: Hãy đơn giản hơn, linh động hơn và sẵn sàng hơn cho “chuyện ấy”.

(Theo VNE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply