Đặt tên cho con gái – đặt tên số phận?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Cái tên, tuy chỉ là một yếu tố đơn giản trong cuộc đời mỗi con người nhưng phải chăng nó cũng ít nhiều chi phối đến cuộc sống, số phận khi mang theo những thông điệp của riêng nó?

Ảnh: Getty images

“Nhìn xung quanh những người phụ nữ lấy chồng sinh con với những hoàn cảnh sướng khổ, tự dưng mình thấy có nhiều người cùng tên có tính cách và hoàn cảnh na ná giống nhau. Có lẽ, chỉ là cái tên ba mẹ ông bà thấy hay, có nghĩa và thích thì đặt cho con thôi, nhưng mình nghĩ cũng nên chọn cho con những cái tên hứa hẹn cuộc sống nhẹ nhàng. Cái tên con đơn giản vậy thôi nhưng nó lại ám vào chính cuộc đời con người đó, mình tin vậy. Các bạn nghĩ sao và có nhìn xem xung quanh cái tên và sự tương xứng với con người”.

“Trước hết mình xin đề xuất, nếu sinh con gái nên né mấy cái tên: Liễu, Đào, Hạnh, Hương, Lan…Hic hic, với những người mình biết, mình thấy mấy người nữ tên như trên chả thanh thản tẹo nào, không khổ vì tình thì cũng khổ vì đa đoan, đức hạnh”.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

One thought on “Đặt tên cho con gái – đặt tên số phận?

Leave a Reply