Đánh răng: Đừng vội!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hầu hết mọi người vội vớ lấy bàn chải, quệt nhanh kem đánh răng và chải ào ào trong vài phút. Thật buồn là vì thế mà các bác sĩ nha khoa không bao giờ hết việc để làm.

“Chăm sóc răng hằng ngày cần có sự kết hợp giữa đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa”, bác sĩ nha khoa Ilona Kronfeld, công tác tại Viện Nghiên cứu Philipp-Pfaff (gần Berlin, Đức) bật mí.

Đánh răng đúng cách là bước đầu tiên để ngừa sâu răng. Bàn chải sẽ quét sạch những mẩu vụn thức ăn đang giắt lại ở các chân răng mà khi phân hủy sẽ tạo thành các mảng bám, lâu ngày sẽ ăn mòn men răng, tạo thành các lỗ sâu trên răng.

Việc làm sạch răng cũng không liên quan nhiều tới hình dáng bên ngoài của bàn chải. Một chiếc bàn chải rẻ tiền cũng có thể mang lại hiệu quả như mong đợi nếu chủ nhân của nó chải răng đúng cách. Điều quan trọng là bàn chải được thiết kế sao cho khi đưa vào miệng, nó sẽ nghiêng 1 góc 45o, các đầu lông bàn chải phải tròn để có thể làm sạch từng chiếc răng mà không gây tổn thương lợi.

Làm sạch vùng giữa 2 răng là rất cần thiết nhưng rất tiếc là không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên nhẫn để dùng chỉ tơ nha khoa hoặc nếu dùng lại dùng sai, đưa chỉ tơ nha khoa vào giữa 2 khe răng nhưng không đưa lên đưa xuống, đặc biệt là sát vùng lợi. Ngoài ra, đối với những người trẻ, khe răng còn khít thì việc làm sạch răng bằng chỉ tơ nha khoa đôi khi là cả một vấn đề.

Kem hay gel đánh răng đều tốt như nhau nhưng nên chọn loại chống vi khuẩn để kiểm soát các mảm bám, giảm nhiễm khuẩn hay các bệnh liên quan đến lợi.

Meo.vn (Theo Nhakhoa)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đánh răng: Đừng vội! ( https://www.meo.vn/danh-rang-dung-voi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply