Đã đến lúc kết thúc một tình yêu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn đang gặp sự cố với người ấy và dằn vặt không biết liệu đó có phải là lúc để quyết định chia tay?…

Nếu bạn đang ở một trong 8 tình huống dưới đây, bạn hoàn toàn nên “bye bye” mối tình ấy nhé:

Bạn đang bị tổn thương ở bất kỳ hoàn cảnh nào

Đây là lý do duy nhất để teen quyết định chia tay một cách vô điều kiện. Nếu người ấy làm bạn tổn thương ở bất kỳ hoàn cảnh nào, tinh thần hay thể chất, chia tay là cách tốt nhất! Bạn thích và quan tâm tới người ấy nhưng không nhận được gì ngoài đau khổ hay tổn thương.

Liệu bạn đã bao giờ suy nghĩ người ấy có thích bạn hay chưa? Nếu thật sự có tình cảm, người ấy sẽ không khiến bạn phải tổn thương, đau khổ đến như vậy. Bị đánh hay bị chửi bới ngay trước mặt bạn bè…? Bạn nên chấm dứt đi nhé. Cuộc đời không phải chỉ có duy nhất một cuộc tình, một người yêu. Từ bỏ người ấy, bạn có thể tìm được một người khác hiểu và quan tâm đến bạn hơn.

Nếu bạn đau khổ nhiều hơn hạnh phúc

Trong tình yêu phải có lúc này lúc khác. Không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng phải không các bạn? Nếu ai đó nói tình yêu của họ không bao giờ gặp rắc rối hay sự cố thì… chưa chắc! Cũng có thể điều ấy, “chông gai” ấy vẫn chưa đến với họ. Bởi con người không có ai là hoàn hảo thì cũng không có cặp đôi nào chỉ có hạnh phúc mà chưa từng bất đồng.

Nhưng nếu đau khổ nhiều hơn hạnh phúc, tổn thương quá nhiều thì đấy là lúc để chúng mình nói lời chia tay rồi đấy. Có thể bạn vẫn chưa tin về điều này, nhưng suy nghĩ nhé, một khoảng thời gian dài đã qua, bạn nhận được gì? Quá nhiều đau khổ thì thật sự nên dừng chân lại. Người ta nói trong tình yêu không nên tính toán, nhưng cuộc sống mà quá nhiều đau khổ, liệu sau này bạn sẽ hạnh phúc hay suốt ngày cứ phải khó chịu, bực tức trong người nhỉ?

Bạn phải làm tất tần tật mọi việc

Bạn phải lên kế hoạch cho tất cả các cuộc gặp mặt, hẹn hò, gọi điện thoại, nhắn tin cho người ấy nhưng lại chẳng những được gì, một tin nhắn hay một cuộc điện thoại xuất phát từ người ấy. Có thể bạn cho đó là người lạnh lùng, mà những người lạnh lùng này lại là tuýp người bạn thích. Sai lầm rối đấy nhé. Dù có lạnh lùng đến đâu đi nữa, một khi người ấy đã có tình cảm thì cũng sẽ “mềm dẻo” hơn, một tin nhắn đáp lại đâu có mất mát gì. Nếu bạn không nhận được gì thì thật sự người ấy đang dần rời xa bạn rồi đấy thôi.

Bạn đang bị lừa dối

Trước mặt bạn, người ấy rất tốt, nhưng đằng sau đó lại là một sự thật phũ phàng. Người ấy đang cặp kè với một người khác hay đang lừa dối bạn. Một khi chắc chắn người ấy lừa dối như vậy thì không còn lý do tốt đẹp nào để tiếp tục mối quan hệ này cả.

Bạn không ngừng suy nghĩ đến người tình cũ

Có thể thời gian chưa đủ dài để bạn quên người cũ và bạn thật sự không mấy tình cảm với người mới. Như thế là không công bằng tí xíu nào cho người ấy cả. Bạn nghĩ thế nào khi ngồi cạnh người này mà hồn lại nhớ đến người kia? Thời gian có thể cho bạn gặp lại người cũ hay đủ dài để nguôi ngoai và quen một người mới thích hợp hơn.

Hầu hết bạn bè đang phản đối mối quan hệ giữa bạn và người ấy

Nếu chỉ có một người phàn nàn về mối quan hệ giữa bạn và người ấy thì đó có thể là hành động của kẻ ganh tị hay ganh ghét. Nhưng một khi tất cả bạn bè của bạn phản đối thì bạn nên lắng nghe và suy nghĩ lại. Người ta thường nói “mù quáng trong tình yêu” phải không nào. Chỉ có người ngoài cuộc mới thấy vấn đề thôi.

Một khi tình cảm dâng trào và lấn át thì bạn không thể nghĩ ra điều gì ngoài việc người ấy là số một. Dành một ít thời gian lắng nghe ý kiến của bạn bè cũng đâu mất gì phải không? Tất nhiên đây không phải là lý do để bạn quyết định chia tay ngay nhưng nên dành chút ít thời gian lắng nghe lời khuyên, cảnh báo từ bạn bè, biết đâu bạn sẽ nghiệm ra được điều gì để sau này không phải hối hận.

Bạn đang chán chường, không còn muốn tiếp tục

Một khi đã chán chường, có lẽ suy nghĩ này đã hiện hữu khá lâu trong tâm trí nhưng bạn không biết lý do cụ thể nào để nói lời chia tay với người ấy. Chỉ cần giải thích cho người ấy hiểu rằng sự thật mọi thứ đã thay đổi và bạn nghĩ đã đến lúc bạn muốn được một mình.

Thật sự không dễ để làm điều này, nhưng nó sẽ tốt hơn nhiều nếu hai bạn tiếp tục duy trì một mối quan hệ mà không có tình cảm thật sự gì từ một trong hai phía.

Meo.vn (Theo DT/ PLXH)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đã đến lúc kết thúc một tình yêu ( https://www.meo.vn/da-den-luc-ket-thuc-mot-tinh-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply