Có phải bé thiếu chất nên tóc bị đổi màu?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi có một bé trai 5 tuổi, khi mới sinh ra tóc bé rất đen, khoảng độ 2 tuổi đến nay tóc bé giảm dần độ đen.

Có người nói với tôi rằng con tôi thiếu chất. Bé vẫn ăn ngủ và phát triển bình thường. Vui lòng giúp cho biết có phải con tôi thiếu chất không? Và nếu thiếu chất thì tôi có phải làm xét nghiệm gì để xác định?

Mầm nang tóc chứa các tế bào sừng và các tế bào sắc tố. Tế bào sừng chịu trách nhiệm tạo ra lớp chất sừng, thành phần chính cấu tạo thân sợi tóc. Tế bào sắc tố tạo các túi chứa sắc tố và sẽ phân tán sắc tố trong lớp chất sừng, quy định màu sắc của tóc. Như vậy màu tóc cũng như màu da phụ thuộc chủ yếu vào chủng tộc, tức yếu tố gen.

Ngoài ra, màu sắc tóc còn phụ thuộc thứ yếu vào các yếu tố tác động từ môi trường bên ngoài (ánh nắng, hóa chất, chất nhuộm màu…) hoặc các yếu tố tác động từ môi trường bên trong (chất dinh dưỡng, một số bệnh l‎ý nội khoa như bệnh hệ thống…).

Bé vẫn ăn ngủ và phát triển bình thường. Tóc của bé giảm dần độ đen từ khoảng độ 2 tuổi đến nay. Điều này có thể do tóc bé tiếp xúc nhiều hơn với các yếu tố từ môi trường ngoài như ánh nắng mặt trời…

Do đó mẹ không nên lo lắng về vấn đề này, tiếp tục nuôi dưỡng bé theo chế độ ăn đầy đủ chất, chú ‎‎ý đạm và sinh tố, các yếu tố vi lượng… Hơn nữa bé không cần được thực hiện bất kỳ xét nghiệm gì.

(Theo Tuổi trẻ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có phải bé thiếu chất nên tóc bị đổi màu? ( https://www.meo.vn/co-phai-be-thieu-chat-nen-toc-bi-doi-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply