Có bao nhiêu bệnh lấy qua đường tình dục?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khá nhiều bạn trẻ cho rằng bệnh lây truyền qua đường tình dục là một bệnh riêng lẻ mà không biết đó là tên gọi chung của tất cả các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy bệnh lây truyền qua đường tình dục gồm bao nhiêu bệnh tất cả?

Theo các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, có đến một nửa số bệnh nhân đến khám và tư vấn tại trung tâm vẫn lầm tưởng bệnh lây truyền qua đường tình dục là một bệnh riêng lẻ, nhưng thực chất không phải như vậy. Bệnh lây truyền qua đường tình dục là cách gọi chỉ tổng hợp tất cả các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Nói một cách đơn giản, bệnh lây truyền qua đường tình dục là những loại bệnh bị lây nhiễm khi tiếp xúc trong khi sinh hoạt tình dục. 4 loại bệnh phổ biến, có tỷ lệ mắc cao đó là: bệnh lậu, sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục, hay herpes sinh dục…

Bên cạnh đó là những bệnh như: HIV, viêm gan B, rận mu, viêm niệu đạo ngoài lậu (do nhiễm virus Chlamydia và các vi khuẩn khác) và rất nhiều căn bệnh khác có tỷ lệ mắc thấp hơn. Hiện nay vẫn chưa có con số thống kê chính xác có các loại bệnh lây truyền qua đường tình dục.

laybenh

Ảnh minh họa

Bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cũng nhấn mạnh: Đối với bệnh lây qua đường tình dục thì quan trọng nhất là phòng bệnh. Chỉ khi phòng bệnh tốt mới có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh hoặc ngăn chặn việc nhiễm bệnh. Do đó, cần chú ý những điểm dưới đây:

-Sinh hoạt tình dục lành mạnh. Không quan hệ nhiều bạn tình cùng lúc. Sử dụng bao cao su khi quan hệ.

-Cần lưu tâm đến vấn đề vệ sinh trong sinh hoạt chung.

-Phụ nữ trước khi mang thai nên đi kiểm tra sức khỏe để thai nhi không bị ảnh hưởng. Trong trường hợp mang thai mới mắc bệnh, nữ giới nên đến cơ sở y tế để được các y bác sĩ khám và tư vấn phương pháp điều trị kịp thời.

Với mỗi loại bệnh lây truyền qua đường tình dục khác nhau sẽ có những biểu hiện triệu chứng lâm sàng khác nhau vì vậy, phương pháp điều trị cũng tùy thuộc vào triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh.

Khi phát hiện cơ thể có những biểu hiện mắc bệnh, hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. Cần phải trị bệnh triệt để theo lời khuyên và chỉ định của bác sĩ. Nếu tự ý tiêm hoặc uống thuốc, điều trị không đúng bệnh sẽ trở thành mãn tính, gây khó khăn và kéo dài thời gian điều trị bệnh và hậu quả có thể gây những biến chứng khó lường.

Theo Vnmedia.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Có bao nhiêu bệnh lấy qua đường tình dục? ( https://www.meo.vn/co-bao-nhieu-benh-lay-qua-duong-tinh-duc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi