Chọn màu son thích hợp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sự kết hợp khéo léo giữa màu son và trang phục sẽ giúp bạn thêm quyến rũ và trang nhã.

 

– Trang phục màu sáng như trắng, hồng nhạt, vàng nhạt, xanh lơ: thích hợp với các màu son nhạt như nâu da, da cam, hồng tươi.

– Trang phục màu đậm và tối: nên chọn son đỏ sậm, màu mận chín, màu rượu chát.

– Những trang phục thiên về gam màu lạnh như xanh da trời, xanh lá cây, tím… nên đi cùng son màu mận chín hoặc đỏ tươi.

– Những trang phục thiên về gam màu ấm như màu vàng đồng, cam, nâu, đỏ cam: nên sử dụng son màu nâu vàng, màu hồng mận chín.

Màu son phù hợp với nước da cũng làm bạn tăng thêm nét quyến rũ, tự tin.

– Nếu da trắng nhưng hơi xanh, nên tạo vẻ tươi tắn cho gương mặt bằng các màu nóng như cam, đỏ, tránh những màu quá nhạt hoặc ánh tím vì sẽ khiến bạn thiếu sức sống.

– Nếu nước da bạn trắng hồng, dù phù hợp với các loại son nhưng bạn sẽ bừng sáng với các màu tím hồng, cánh sen, cam, đỏ tươi, đỏ mận và rực rỡ với các màu đỏ hoặc cam trong các buổi dạ tiệc.

– Nếu da bạn hơi ngăm đen, không nên dùng son nâu vì chúng càng làm đậm thêm màu da. Màu hồng hoặc cam làm bạn rạng rỡ hơn.

– Nếu trang điểm ban ngày, bạn nên chọn cho mình màu sắc tự nhiên như màu da, màu hồng đào, màu đỏ nhạt. Nếu trang điểm ban đêm, son môi màu đỏ đậm, màu hồng cánh sen sẽ giúp bạn tăng vẻ gợi cảm.

(Theo Iloveindia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply