Chọn lược cho tóc đẹp như mơ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày nào cũng chải tóc vài lần, nhưng bạn có biết, nếu chọn không đúng loại lược có thể khiến tóc hư tổn? Anh Nguyễn Thanh Phong – chuyên gia kỹ thuật tóc L’Oreal Professionnel sẽ tư vấn giúp bạn.

Tóc ướt

Chọn lược hình chữ nhật khổ to, dẹt, khoảng cách giữa các răng khoảng 1cm, những góc lượn tròn sẽ giúp tóc thẳng, không bị bong lên, cũng như không làm tổn hại tới đuôi tóc, đồng thời có thể gỡ rối tóc vừa gội. Khi chải tóc ướt phải thật nhẹ nhàng, và bắt đầu chải từ đuôi tóc lên.

Tóc thẳng

Những chiếc lược có hình tròn hoặc hình cung, bàn chải vuông, răng thưa dùng để chải tất cả các kiểu tóc, đặc biệt là tóc dài, suôn. Loại lược này giúp làm thẳng, ổn định tình trạng tóc và giữ tóc không bị rối. Để mái tóc bạn luôn thẳng và mượt mà, hãy bôi lên lược một ít dầu dưỡng tóc, để giảm hư tổn cho tóc và làm bóng tóc.

Tóc xoăn

Tùy theo kiểu tóc xoăn có lọn to hay nhỏ mà chọn lược tròn có đường kính tương ứng. Loại lược như ống cuốn, có lõi làm bằng gỗ hoặc gốm có thể ngăn không để các lọn tóc bị kéo căng; giúp giữ nếp tóc và không làm tóc rối trong lúc chải.

Sấy tóc

Những chiếc lược hình chữ nhật, có kẽ hở với tiết diện nằm ngang cho phép những luồng không khí ấm từ máy sấy len đều vào tóc, giúp phân đều lượng không khí này quanh tóc, giúp tóc mau khô và không bị xù lên sau khi sấy. Tuy nhiên, loại lược này không thích hợp với tóc uốn sau khi được sấy khô bằng máy sấy, bởi nó không có tác dụng giữ nếp cho tóc.

Cách lựa chọn lược tốt: Tuyệt đối không chọn loại lược có răng làm bằng kim loại, vì khi chải, chúng dễ tích điện; chọn lược có tay cầm bằng gỗ, nhô lên, để tránh trường hợp trơn tuột khỏi tay khi dùng dầu xả hoặc kem dưỡng tóc; đầu lược phải bằng sừng, sứ hoặc gỗ được chuốt nhẵn để tránh trường hợp cọ xát làm đau da đầu. Ngoài ra, để bảo vệ mái tóc, tốt nhất bạn không nên sử dụng chung lược với nhiều người.

(Theo Phunuonline)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chọn lược cho tóc đẹp như mơ ( https://www.meo.vn/chon-luoc-cho-toc-dep-nhu-mo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply