Cà phê khiến hơi thở có mùi khủng khiếp?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học cho biết, nhiều loại thực phẩm và đồ uống càng chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh thì sẽ càng làm cho hơi thở chúng ta có mùi khó chịu mà cà phê là trường hợp điển hình.

Chất caffeine trong cà phê có thể khiến miệng bạn bị khô bằng cách khử nước trong khoang miệng, làm chậm quá trình sản xuất nước bọt. Chúng ta đã biết, nước bọt vẫn được biết đến là thành phần giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn trong miệng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn. Nếu không có đủ lượng nước bọt cần thiết thì các vi khuẩn gây hôi miệng sẽ phát triển nhanh chóng vượt quá tầm kiểm soát và việc tiêu hóa các mảng thức ăn bám trong răng sẽ trở nên khó khăn hơn. Lượng lớn lưu huỳnh trong cà phê chính là nguyên nhân thúc đẩy quá trình này.


Loại thực phẩm và đồ uống chứa nhiều hợp chất lưu huỳnh thì
sẽ làm cho hơi thở chúng ta có mùi khó chịu.

Một lý do khác khiến hơi thở của bạn có vấn đề khi uống cà phê chỉ đơn giản đó là loại thức uống này mà khi kết hợp với một số thành phần khác như sữa, nó sẽ tạo thành một loại men có mùi khủng khiếp. Thứ mùi này sẽ kéo dài cho đến khi nó được tiêu hóa hoàn toàn và phần thừa còn lại được loại bỏ khỏi cơ thể chúng ta.

(Theo kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cà phê khiến hơi thở có mùi khủng khiếp? ( https://www.meo.vn/ca-phe-khien-hoi-tho-co-mui-khung-khiep.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply