Bị xước giác mạc có nguy hiểm không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Em vô tình để cây tăm đâm nhẹ vào mắt, cảm giác bị xước mắt vì em thấy cộm cộm. BS cho em hỏi vết xước này có tự lành lại không ạ?

Bác sĩ ơi, Hôm nay em vô tình để cây tăm đâm nhẹ vào mắt, cảm giác bị xước mắt vì em thấy cộm cộm, em không bị đỏ mắt hay cảm giác đau. Em soi gương thấy có vết xước nhỏ. BS cho em hỏi vết xước này có tự lành lại không ạ? Hay em phải bị cộm mắt suốt đời. Có cách nào chữa trị không ạ? Em cám ơn BS!  – (Thành Trung – trung…@gmail.com)

bi-xuoc-giac-mac-co-nguy-hiem-khong

Ảnh minh họa

Bạn Trung thân mến,

Chấn thương xước giác mạc có thể chỉ sau một ngày là nó tự lành và không để lại bất kỳ một vết tích gì. Tuy nhiên một số trường hợp bệnh nhân chỉ bị xước nhẹ giác mạc nhưng gây hậu quả rất nặng nề. Bệnh nhân phải điều trị kéo dài hơn tháng trời, tốn kém rất nhiều tiền bạc và quan trọng nhất là mắt mờ vĩnh viễn. Có trường hợp tan thương hơn nữa là bệnh nhân phải chịu múc bỏ mắt đó đi.

Do đó, theo tôi tất cả những bệnh nhân nào xước giác mạc đều bắt buộc phải đi khám BS chuyên khoa mắt và phải theo dõi điều trị đến khi mắt hoàn toàn lành hẳn.

Chúc bạn nhiều may mắn. Thân chào bạn!

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị xước giác mạc có nguy hiểm không? ( https://www.meo.vn/bi-xuoc-giac-mac-co-nguy-hiem-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply