Bí quyết cho đôi mắt đẹp

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với mỗi đôi mắt, bạn cần sử dụng những tông màu hay kỹ thuật riêng để làm nổi bật ưu điểm cũng như che đi khuyết điểm.

Mí mắt to, dày: Mí mắt mang nét châu Âu này thường đi kèm với đôi mắt sâu và có hồn. Bạn nên tận dụng sự tương phản màu mắt sáng và tối để làm nổi bật ưu điểm của đôi mắt.

Trước tiên, bạn quét cọ vào phấn có gam màu sáng rồi tán từ khoé mắt đến đuôi mắt. Tiếp theo, bạn tán phấn lên bầu mắt. Cuối cùng, bạn dùng phấn màu tối tán từ giữa mí ra góc ngoài mắt. Với mí mắt dưới, bạn chỉ cần dùng phấn màu tối quét một đường viền mi để tạo chiều sâu cho đôi mắt.

Mí mắt mang nét châu Âu này thường đi kèm với đôi mắt sâu và có hồn

Mắt nhỏ: Nếu trang điểm quá đậm, mắt bạn sẽ trông càng nhỏ hơn. Hãy chọn phấn mắt không nhũ ở đuôi mắt và màu sáng cho phần mí mắt. Dùng chì màu trắng vẽ viền mắt dưới sẽ giúp mắt bạn trông to hơn. Bạn cũng nên lưu ý tỉa đường chân mày mỏng để cân xứng với đôi mắt nhỏ.

Mắt tròn: Để giúp mắt dài hơn, bạn nên dùng chì đen hay mắt nước vẽ thêm đuôi mắt. Tiếp đến, bạn hãy tán đều phấn màu tối xung quanh mắt và nhấn mạnh ở góc ngoài của mắt. Khi kẻ mắt nước, bạn nên kẻ một đường thật mảnh và dứt khoát. Riêng phần đuôi mắt, bạn nên vẽ nét dày một chút để làm rõ đuôi mắt hơn.

Mắt dài: Bạn hãy chọn gam màu tối như xanh đen, nâu đậm…cho hốc mắt và màu sáng cho những vùng còn lại. Cách trang điểm này giúp mắt bạn bớt sắc nhưng vẫn rất thu hút.

Mắt một mí: Bạn nên chọn phấn có gam màu ấn tượng như đen, xanh đen, tím đậm…cho bầu mắt bên ngoài, dưới chân mày. Không nên vẽ thêm đường mí giả vì sẽ làm mắt mất đi nét tự nhiên. Thay vào đó, bạn nên dùng mascara làm cong lông mi để mắt trông to hơn.

Mắt to: Sở hữu một đôi mắt to, bạn không cần phải che đi khuyết điểm. Hãy sử dụng phấn màu nhạt như hồng nhạt, da, be, xám tro…cho bầu mắt và màu tối cho vùng mi dưới. Nếu khoé mắt có nếp nhăn, hãy tán màu ra đuôi mắt để che khuyết điểm. Sau đó, bạn dùng chì mắt màu đen kẻ đường viền bên trong mi dưới để tạo hình. Hạn chế sử dụng bút kẻ mắt nước đậm, dễ khiến mắt trông dữ hơn.

Lời khuyên

Nếu thích đôi mắt màu xám khói, bạn hãy làm như sau:

Kẻ viền mắt bằng chì màu đen, sau đó kẻ một đường chì màu trắng trên đường chì màu đen. Tiếp theo, bạn dùng cọ quét màu lên mí mắt.

Với mắt màu xám khói, bạn nên kết hợp với đôi môi trầm hoặc môi có màu da để tăng hiệu ứng tương phản cho mắt và môi.

(Theo TTGĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply