‘Bắt bệnh’ khi khí hư màu vàng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Liệu có phải bệnh gì nghiêm trọng không nhỉ?

Cháu thường ra nhiều khí hư màu vàng và thỉnh thoảng lại bị ngứa ở “vùng kín”. Bác sĩ có thể cho cháu biết “bệnh” đó có ảnh hưởng đến cổ tử cung không và cách điều trị như thế nào ạ?

(boconganhhn…@gmail.com)

Trả lời

Các triệu chứng của bạn có lẽ bạn đang bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục, có thể do nấm và trực khuẩn gây ra. Viêm âm đạo, cổ tử cung hay phần phụ… thì phải đi khám chuyên khoa sản phụ khoa. Bạn sẽ được làm xét nghiệm dịch âm đạo để tìm xem nguyên nhân gây bệnh là gì? Căn cứ vào nguyên nhân, thực trạng viêm nhiễm… bác sỹ sẽ kê đơn điều trị.

Bác sỹ Tiin Chẩn đoán khi khí hư màu vàng
Viêm nhiễm “vùng kín” hoàn toàn có thể điều trị được (Ảnh minh họa)

Bạn cũng không cần lo lắng quá vì điều trị đúng chỉ định, hướng dẫn sẽ khỏi được. Đừng ngại hoặc sợ mà để lâu không khám, dễ gây viêm nhiễm lâu dài, thành mãn tính hoặc viêm lộ tuyến thì điều trị sẽ rất lâu, phức tạp và ảnh hưởng sau này. Nhắc nhỏ bạn là nếu bạn chưa làm “chuyện ấy” thì phải nói rõ với bác sỹ để được khám mà không ảnh hưởng “cái ngàn vàng”.

Ngoài ra, bên cạnh việc điều trị bạn nhớ vệ sinh “vùng kín” cẩn thận, quần áo (nhất là “quần chip”) nên sử dụng loại có tính thấm hút cao, đồ cotton, phơi khô, sạch, có thể là nóng trước khi dùng càng tốt.

(Theo Tiin)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết ‘Bắt bệnh’ khi khí hư màu vàng ( https://www.meo.vn/bat-benh-khi-khi-hu-mau-vang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply