Bạn có biết cách dùng kem chống nắng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Coi kem chống nắng là vật bất ly thân không có nghĩa là bạn sẽ được bảo vệ nếu bạn dùng sai. Bài trắc nghiệm sau sẽ cho hay bạn đã biết dùng kem chống nắng hay chưa.

1. Khi chọn mua kem chống nắng điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là gì?

a. Giá cả, loại kem càng đắt càng tốt.
b. Chỉ số SPF.

Câu trả lời đúng là b. Giá cả chỉ là yếu tố nhỏ khi bạn chọn mua kem chống nắng. Khả năng bảo vệ bạn khỏi tia cực tím mới là điều bạn nên quan tâm khi chọn mua kem chống nắng. Chỉ số SPF cho biết loại kem đó sẽ bảo vệ bạn được sự tấn công của ánh nắng của ánh nắng mặt trời trong bao lâu. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn mua loại kem có chỉ số SPF trên mức 30 khi trời nắng gắt.

2. Theo bạn, nên thoa kem chống nắng khi nào?

a. Ngay trước khi ra khỏi nhà.
b. Khoảng 5 – 10 phút trước khi đi ra ngoài.
c. Trước ít nhất 30 phút.

Câu trả lời đúng là c. Nếu bạn bôi kem chống nắng ngay trước khi ra khỏi nhà thì quả đúng là bạn đang lãng phí kem chống nắng bởi nó không hề đem lại hiệu quả.

Trẻ em cũng cần dùng kem chống nắn

 

3. Dù bạn đi chơi, đi bơi hay đi tắm biển thì đều có thể sử dụng cùng một loại kem chống nắng?

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng là b. Thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng có thể sử dụng chung một loại kem chống nắng trong mọi hoàn cảnh. Bạn nên chọn loại kem chống nắng không thấm nước khi đi tắm biển hoặc đi bơi vì nếu sử dụng loại thông thường, lớp kem này sẽ bị trôi tuột đi.

4.
Khi dùng kem chống nắng, bạn sẽ thoa một lớp mỏng?

a. Đúng thế
b. Không, cần thoa một lớp kem dày khoảng 0,2 mm.

Câu trả lời đúng là b: Nếu bạn thoa một lớp kem chống nắng quá mỏng lên da thì hiệu quả cũng sẽ trở về con số 0.

5.
Khi đi ra nắng, bạn chỉ cần đội mũ, mặc áo chống nắng là đủ để bảo vệ da rồi?

a .Đúng
b. Sai

Câu trả lời đúng là b. Dù mặc áo chống nắng hay đội mũ rộng vành thì bạn vẫn cần sử dụng thêm kem chống nắng mới có tác dụng bảo vệ làn da.

6. Trẻ nhỏ có cần dùng kem chống nắng không?

a. Có chứ
b. Không nhất thiết.

Câu trả lời đúng là a. Trẻ nhỏ có làn da rất mỏng và nhạy cảm, vậy nếu không bảo vệ da trẻ khi đi nắng, bé có thể dị ứng da hoặc bỏng nắng. Do đo, việc chống nắng cho làn da bé cần tích cực hơn cả người lớn.

(Theo Baodatviet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply