5 điều mẹ chồng muốn nàng dâu thôi làm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

điều tra, phỏng vấn những bà mẹ chồng xem họ muốn con dâu thôi không làm điều gì nhất. Và đây là kết quả:

1. Nói chuyện với thái độ tiêu cực về tuổi thơ của chồng

Bạn có thể đã nghe những câu chuyện về những lần đánh nhau và những bí mật gia đình thời chồng bạn còn bé, khi mà bạn không ở đó. Tuy nhiên bạn không nên bình luận về những điều này.

2. Hạn chế sự liên lạc giữa mẹ chồng và con bạn

Bạn chỉ nên làm thế nếu mẹ chồng có vấn đề về tâm lí, còn không thì việc này rất ích kỉ và thiếu công bằng.

3. Lờ đi sự thật là chồng bạn được nuôi dạy bởi người phụ nữ ấy

Người đàn ông nào cũng cần có mẹ, và người vợ tốt không nên cố gắng cản trở mối quan hệ này. Việc anh ấy dành ra vài giờ đồng hồ vào cuối tuần để sửa xe cho mẹ hay chở bà đi chợ chẳng thể làm bạn tổn thương. Hãy khích lệ anh ấy.

4. Tìm những rắc rối không tồn tại

Mẹ chồng bạn thuộc thế hệ khác vì thế đối với bạn có thể có nhiều bất đồng trong kinh nghiệm, quan điểm. Bà sẽ vẫn nói với bạn những kinh nghiệm riêng của bà, ví dụ như trong nuôi dạy con cái. Nếu thấy không phù hợp, bạn cũng chẳng cần phải xét nét, gièm pha.

5. Nói xấu bà nội trước mặt bọn trẻ

Trẻ con như tờ giấy trắng, sớm muộn gì chúng cũng bị ảnh hưởng bởi những điều người lớn nói. Khi chúng nghe lỏm được những gì bạn kể xấu về mẹ chồng với bạn bè hay phàn nàn với chồng, chúng sẽ ghi nhớ, và chẳng biết bao giờ sẽ kể lại chuyện này. Tệ hơn nữa, lời nói của bạn có thể thay đổi cách bọn trẻ cảm nhận về bà nội, làm quan hệ bà cháu xấu đi.

Thỏa hiệp và thay đổi là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong hầu hết các mối quan hệ, kể cả quan hệ nàng dâu – mẹ chồng. Đừng bao giờ quên rằng mẹ chồng là người đã sinh ra và nuôi nấng chồng bạn. Một ngày nào đó, có thể bạn cũng sẽ trở thành mẹ chồng. Hãy tìm cách cải thiện cho mối quan hệ này tốt đẹp hơn.

BACSI.com (Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 điều mẹ chồng muốn nàng dâu thôi làm ( https://www.meo.vn/5-dieu-me-chong-muon-nang-dau-thoi-lam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply