10 điều nên học từ chàng – Phần cuối

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Phụ nữ từ xưa đến nay vẫn là “nữ tướng” trong nhà, một tay chăm sóc bố mẹ, dỗ con, nấu cơm, dọn nhà… còn các đức lang quân thì nào tụ tập đá bóng, nào bia hơi, nhiều khi ăn nói vụng về không thể tả… Ấy thế mà có nhiều điều để chị em ta học tập lắm nhé!

>> 10 điều nên học từ chàng – Phần 1

6. Bạn có thể!

Một trong những thế mạnh bẩm sinh của nam giới là tính quyết đoán và ý thức rõ về các quyền lợi của mình. Nhưng thật không may, trong số đàn ông, nhiều người vẫn còn có những quan niệm rằng phụ nữ là những người cần phải tự hoàn thiện và phải biết đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của bản thân. Bên cạnh việc nam giới phải thay đổi dần nhận thức sai lầm này thì chính nữ giới cũng nên cố gắng vượt qua sự e ngại để học hỏi và quyết đoán hơn trong mọi việc. Bạn hãy thử học theo đàn ông ở sự tự tin, hãy tin rằng mình xứng đáng nhận được nhiều điều, làm được nhiều việc; bạn xứng đáng được nhận sự quan tâm, chăm sóc và chú ý của những người xung quanh.

7. Và những việc bạn phải nói “Không”

Một đặc điểm bẩm sinh khác của đàn ông? Đi theo bản năng mách bảo – nhờ đó họ chẳng cần mất nhiều thời gian cân nhắc mà vẫn ý thức được trách nhiệm của mình. Nếu bạn cảm thấy một công việc là quá sức hay không phù hợp, hãy lắng nghe tiếng nói bên trong mình. Bản năng của người phụ nữ sẽ cho bạn biết những việc bạn nên làm và những việc bạn nên “nhường” lại cho đàn ông

webtretho_bạn cần biết vui chơi và đừng ôm đồm công việc

Bạn cần biết vui chơi và nhường việc lại cho cánh đàn ông (Ảnh: Inmagine)

 

8. Những cảm xúc không nên thể hiện

Nghe theo bản năng của mình có thể dẫn đến việc để cho cơn giận bùng nổ. Sự tức giận là điều mà chắc chắn không ai có thể tránh khỏi, tuy nhiên, đàn ông thường thể hiện cơn giận của mình một cách mạnh mẽ còn phụ nữ thì không nên như vậy. Bạn cần thể hiện sự tức giận ra bên ngoài nhưng cũng cần trong chừng mực nhất định và phải chịu trách nhiệm về những gì mình làm. Bạn hãy học nam giới sự cứng rắn trong cách thể hiện cảm xúc nhưng đừng tỏ ra quá quyết liệt và dữ dội.

9. Những hoài nghi hợp lý

Cánh đàn ông nhìn thế giới bằng con mắt đầy nghi hoặc, họ chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Bạn có thể thắc mắc: Vì sao như thế lại hay? Bởi vì càng thực tế về những giới hạn của con người, bạn càng tránh được việc phải không ngừng bỏ công sức chứng tỏ mình là một người hoàn thiện, đồng thời cũng tránh được việc bạn chỉ trích hay đối xử một cách sai lầm với những người… bình thường. Hiểu được điều này, bạn sẽ ít bị thất vọng hơn về những người xung quanh .

10. Thể hiện cảm xúc như trẻ nhỏ

Bạn vẫn quen với hình ảnh người đàn ông la hét, gầm gừ, hay vô tâm vô tính. Vây nên bạn có thể bị sốc khi chứng kiến ở chính người đàn ông ấy những hành động tử tế và thái độ biết ơn chân thành cho những điều nhỏ nhặt như: một chiếc bánh bạn tự làm cho ngày sinh nhật, hay lời khen ngợi thật lòng từ người khác cho một việc họ đã làm tốt. Phụ nữ thường quan tâm nhiều hơn đến cách thể hiện lòng biết ơn của mình, nhưng thế đôi khi lại không hay bằng thể hiện lòng biết ơn một cách tự nhiên và vô tư như một đứa trẻ của cánh đàn ông, bạn ạ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 10 điều nên học từ chàng – Phần cuối ( https://www.meo.vn/10-dieu-nen-hoc-tu-chang-phan-cuoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply