Xe tập đi có giúp bé đi nhanh hơn?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Dù có nhiều tranh cãi xung quanh việc có nên cho bé ngồi xe tập đi, bao nhiêu tháng tuổi thì có thể, và xe tập đi có ảnh hưởng lên hệ cơ của bé không… nhưng với hi vọng xe tập đi sẽ giúp chân bé cứng cáp, biết đi sớm hơn đã làm không ít các bà mẹ “tặc lưỡi” cho qua những lo lắng này.

Ảnh: Webtretho

“Tớ cũng định cho con bé nhà tớ vào xe tập đi lúc 8 tháng nhưng mọi người nói là nó chưa bám vào giường đứng được nên không cho vào xe được, mặc dù bé nhà tớ đã ngồi được từ lúc 7 tháng. thế là phải cố chờ cho bé đến 10 tháng tớ mới cho vào xe tập đi vì sợ ảnh hưởng đến hệ cơ xương của bé.”

“Hồi mình sinh bé đầu hay đọc sách về cách chăm sóc sức khoẻ cho Trẻ. Trong đó có một cuốn sách phân tích rằng không nên cho trẻ ngồi xe tập đi vì trẻ sẽ chậm biết đi hơn. Họ phân tích cứ 20-23 giờ ngồi trên xe tập đi thì trẻ sẽ chậm biết đi khoảng 30′. Mình thấy họ phân tích thì cũng đúng, vì khi trẻ ngồi trên xe thì Trẻ sẽ ỉ lại, không tự đứng và đi.
Thế nên, Bông nhà mình chẳng ngồi xe tập đi tí nào và 12 tháng cũng chập chững đi rồi. Cu Mía nhà mình cũng khoái cái xe đấy lắm nhưng có lẽ mình sẽ không cho cu cậu ngồi xe tập đi nữa. “

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xe tập đi có giúp bé đi nhanh hơn? ( https://www.meo.vn/xe-tap-di-co-giup-be-di-nhanh-hon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply