Vịt quay mắc mật hấp dẫn, đậm đà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món vịt quay mắc mật vô cùng hấp dẫn, hương vị còn đậm đà, đặc biệt hơn cả vịt quay Bắc Kinh. Cái giòn giòn của lớp da, vị ngọt mềm của thịt quấn quyện trong hương thơm lá quả mắc mật Lạng Sơn khiến miếng vịt quay trở nên hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

1 con vịt bầu (khoảng 2kg)
150g lá mắc mật
10g hắc xì dầu
50g sả ớt
20g xốt tiêu đen
40g mạch nha
100g mứt dâu
80g đầu hành
10g tiêu hạt
50ml rượu gừng
35g dầu hào
15g đường
1 thìa súp hạt nêm
1,5 lít dầu ăn
10 cái bánh bao
1 trái chanh

Các bước thực hiện:

1. Vịt làm sạch, rửa qua rượu gừng cho bớt mùi hôi, để ráo nước. Sả, ớt băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

2. Cho khoảng 2 thìa súp dầu ăn vào chảo phi thơm sả, ớt, cho lá mắc mật vào xào. Khi lá mắc mật nát thì cho hạt tiêu, 1/2 chén nước dùng, dầu hào, hắc xì dầu, xốt tiêu đen, mứt dâu, mạch nha, đường, hạt nêm, tiêu hạt, dầu hành vào cho đậm vị, để nguội.

3. Cho hỗn hợp nước vừa nấu vào trong bụng vịt, khâu kín bụng vịt lại và lấy dây cột chặt đầu để nước không chảy ra. Cho vịt vào khay cạn, đút vào lò vi sóng nướng khoảng 30 phút cho vịt chín, lấy ra. Đổ dầu ăn vào chảo lớn, đun thật nóng. Dùng vá lớn múc dầu rưới lên mình vịt cho tới khi da vàng giòn.

4. Vịt chín, nhẹ tay đổ phần nước trong bụng vịt ra để vào chén, cho nước cốt chnah vào để làm nước chấm. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn. Ăn kèm với bánh mì nướng.

Mách nhỏ:
Để thịt vịt khi ăn thấm gia vị, nên ướp gia vị với vịt trong khoảng 3-4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.

(Theo MNVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vịt quay mắc mật hấp dẫn, đậm đà ( https://www.meo.vn/vit-quay-mac-mat-hap-dan-dam-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply