Vấn vương tình cũ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ở đời có không ít tình huống mà sự hội ngộ lại khiến những người trong cuộc phải cẩn trọng nếu không muốn lâm vào tình trạng khó xử, đó là khi những người ấy đã từng yêu nhau.

Cuộc hội ngộ dù được hay không được mong đợi ít nhiều cũng để lại dấu ấn cho những ai đã từng có những kỷ niệm đẹp của một thời yêu nhau.

Một ngày nọ, Vân choáng váng khi phòng mình có sếp mới, mà người đó lại là Tùng, người yêu cũ của Vân. Trước đây, hai người yêu nhau khá lâu, vì hiểu lầm nên chia tay. Vân đã có chồng, con, còn Tùng vẫn chưa lập gia đình. Cả hai đều bị sốc trước hoàn cảnh trớ trêu khi công việc của Vân là thư ký cho anh. Họ phải kìm nén cảm xúc của mình để mọi người trong công ty không biết. Nguy hiểm hơn khi lửa gần rơm, Tùng nói vẫn còn yêu Vân, còn với Vân, hình ảnh Tùng vẫn chưa phai mờ trong ký ức. Sự tiếp xúc hàng ngày khiến tình yêu như sống lại trong họ. Họ bắt đầu hẹn hò, Vân cũng không cưỡng lại nổi sức hút của tình yêu, điều mà cô không tìm thấy bên người chồng cục mịch, khô như ngói. Đến khi Tùng đề nghị Vân làm lại từ đầu, anh cho cô thời gian để giải quyết chuyện gia đình, Vân mới như người tỉnh mộng. Cũng may cô nhận ra sự nguy hiểm của chuyện mình đang làm cũng như giá trị hạnh phúc mình đang có, Vân quyết tâm dứt khoát với Tùng. Tùng quyết định chuyển sang công ty khác với “quy ước” chung là “cứ xem như không có lần gặp lại này, hãy trân trọng những gì tốt đẹp mà họ đã có.

Cũng vì gia đình cản trở mà Vũ và Ly không lấy được nhau. Sau hơn hai chục năm bặt tin, tình cờ Vũ gặp lại Ly qua thông tin từ bộ hồ sơ xin việc con gái Ly nộp vào công ty mà anh đang quản lý. Qua đứa con gái, Vũ biết cuộc sống của Ly đang gặp khó khăn. Anh chủ động đưa vợ con đến thăm gia đình Ly như một người bạn cũ lâu ngày gặp lại. Chồng Ly cũng như vợ Vũ không mảy may nghi ngờ về mối quan hệ trước đó của hai người. Sau khi nhận con gái Ly vào làm việc, Vũ còn khéo léo tìm cách giúp đỡ gia đình người yêu cũ như cách những người bạn tốt đối với nhau. Hai nhà trở nên thân thiết hơn mà nhân vật chính của mối quan hệ ấy cũng không hề có ý muốn phá vỡ những điều tốt đẹp mà họ đã và đang có.

Không cứng rắn như Vân, cũng không may mắn như Vũ và Ly, cuộc trùng phùng của Thắng và Dung lại là một tai họa. Trong tiệc cưới của một người bạn học chung lớp, Thắng và Dung gặp lại nhau. Thắng tâm sự rằng anh không hạnh phúc với cuộc hôn nhân “lấy cho có theo sự thúc giục của gia đình”. Đây cũng là dịp để Dung bày tỏ sự không may khi gặp phải ông chồng trăng hoa. Sự cảm thông lẫn chia sẻ giữa những người từng yêu nhau khiến họ dễ dàng xích lại gần nhau hơn. Cả hai đều nghĩ là chỉ gặp gỡ để bù đắp những mất mát từ sự chia tay của họ chứ không có ý định từ bỏ tất cả để đến với nhau. Nhận thấy những thay đổi ở chồng, vợ Thắng theo dõi và bắt quả tang hai người gặp nhau. Cô ta tìm cách cho chồng Dung biết chuyện. Điều làm Dung đau nhất không phải việc chồng Dung đòi ly dị mà là sự dối trá của Thắng bởi anh không hề bất hạnh như tâm sự với cô. Tất cả chỉ là sự tham lam cố hữu của đàn ông…

Chuyện chia tay rồi gặp lại âu cũng thường, bởi lẽ: trái đất tròn! Có những người, sự tương phùng lại mở ra một giai đoạn mới tốt đẹp hơn, đó là khi mối quan hệ của họ chuyển sang giai đoạn mới: bạn bè, đồng nghiệp, có người còn kết thông gia với nhau… Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo, cứng rắn để dừng lại đúng lúc, sa ngã là tai họa khó tránh khỏi. Điều này đòi hỏi sự “hợp tác” từ cả hai nếu họ cùng trân trọng những gì mình đã và đang có. Đừng quá ảo tưởng rằng “con cá sổng là con cá lớn” bởi nếu họ lấy nhau hoặc từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu, có chắc rằng họ sẽ hạnh phúc hơn hay lại chặc lưỡi tiếc nuối: giá đừng gặp lại còn hơn?

Meo.vn (Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vấn vương tình cũ ( https://www.meo.vn/van-vuong-tinh-cu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply