Uống liên tục viên Omega 3 có tác hại gì không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cách đây 1 năm em có bị khô mắt nay đã khỏi và chuyển sang ngứa. Em uống Omega 3 thì mắt đỡ ngứa.

Chào các bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi cái là uống liên tục viên Omega 3 (có chứa DHA và DPA) liên tục thì có hại gì cho cơ thể không ạ?

Đều đặn em uống 5 lần/tuần, 1 lần 2 viên cùng lúc trong 1 ngày, 1 viên là 1000mg, cứ thứ 7, chủ nhật em lại nghỉ. Thông thường em uống hết 1 lọ 100 viên thì em lại nghỉ khoảng tháng sau sẽ uống lại.

Cách đây 1 năm em có bị khô mắt (do ngồi máy tính và máy lạnh nhiều quá) nay đã khỏi và chuyển sang ngứa (chữa kg khỏi). Em thấy uống Omega 3 nó đỡ ngứa có phải là do mắt khỏe lên nên đỡ ngứa phải không ạ?

Em uống chung Omega 3 này với sắt Ferrovit được không ạ? (Em bị thiếu máu do ăn uống không đầy đủ)

Cám ơn các bác sĩ đã đọc và trả lời cho em. Chúc các bác sĩ lúc nào cũng vui và yêu đời để còn trả lời cho các bệnh nhân online như tụi em.

(Mai Anh, 25 tuổi – TPHCM)

Uống liên tục viên Omega 3 có tác hại gì không?
Ảnh minh họa

BS-CK1 Hoàng Bích Hồng trả lời:

Em Mai Anh thân mến,

Xin cảm ơn em đã có lời chúc tốt đẹp đến các bác sĩ. Về câu em hỏi, AloBacsi trả lời em như sau :

Omega-3 không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Người ta thấy rằng Omega-3 có một số tác dụng tốt đối với tim mạch, da, khớp, mắt… Nhóm acid béo Omega-3 có ở dầu đậu nành và một số thực phẩm nhưng với hàm lượng nhỏ.

Đặc biệt, Omega-3 có nhiều trong cá biển sống ở vùng nước sâu như các loài cá hồi, cá sardin, cá trích, cá ngừ… Trong dầu cá có acid béo Omega-3 cao gấp 2-4 lần so với dầu thực vật.

Chưa thấy nói đến tác dụng phụ khi dùng lâu Omega-3. Em có thể uống kèm viên sắt Ferrovit sau khi ăn.

Nếu xác định thiếu máu do ăn uống không đầy đủ, em cần thay đổi để có bữa ăn hợp lý về năng lượng lẫn chất lượng tốt hơn là dùng một loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng nào đó. Khi dùng thuốc cần có chỉ định của bác sĩ. Omega -3 có sẵn trong thức ăn hằng ngày. Mỗi tuần chúng ta nên ăn ít nhất 2 bữa cá và chọn ăn cá béo.

Thân ái chào em!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Uống liên tục viên Omega 3 có tác hại gì không? ( https://www.meo.vn/uong-lien-tuc-vien-omega-3-co-tac-hai-gi-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply