Uống Aspirin hàng ngày giúp chống lại ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Uống thuốc aspirin hàng ngày, liên tục trong ba năm có thể ngăn ngừa ¼ nguy cơ ung thư và ngăn tế bào ung thư lan rộng.

Trước đây TS. Peter Rothwell ở ĐH Oxford và các đồng nghiệp, tác giả của nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Lancet, đã chỉ ra rằng việc sử dụng thuốc aspirin hàng ngày trong thời gian dài, 10 năm hoặc lâu hơn, giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng và một số loại ung thư thông thường khác, dù một số chuyên gia lên tiếng lo ngại về tác dụng phụ dài hạn của thuốc, vì aspirin có thể gây chảy máu dạ dày.

Dùng aspirin liều thấp mỗi ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư và ung thư di căn. (Nguồn: Guardian)

Các nghiên cứu mới đây giúp củng cố luận điểm cho rằng aspirin là một vũ khí chống lại ung thư. Họ cho thấy việc sử dụng hàng ngày với liều thấp thuốc chỉ trong ba năm có thể làm giảm nguy cơ ung thư khoảng một phần tư – 23% đối với nam và 25% đối với phụ nữ. Nguy cơ tử vong vì ung thư cũng giảm 15% và 37% đối với những người dùng thuốc aspirin trong hơn 5 năm.

Những dữ liệu này được thu thập từ 51 trường hợp thử nghiệm dùng aspirin liều thấp với những người có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ. Aspirin giảm nguy cơ máu vón cục.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác tìm ra rằng aspirin giúp ngăn chặn tế bào ung thư lây lan, di căn tới các cơ quan khác. Đối với các bệnh nhân ban đầu được chẩn đoán mắc ung cư một bộ phận nào đó, nguy cơ di căn sau đó giảm được 55%.

Khả năng làm chậm quá trình di căn ung thư của aspirin có thể liên quan tới tác động của thuốc lên tiểu huyết cầu. Vai trò của tiểu huyết cầu trong việc thúc đẩy tế bào ung thư di căn ở chuột đã được chỉ ra từ hơn 40 năm trước.

Rothwell nói rằng tác động của aspirin trong quá trình di căn của ung thư là rất đặc biệt, và có thể hữu hiệu trong điều trị. “Trước đây chưa có loại thuốc nào được chỉ ra là có tác dụng giảm di căn. Điều này mở ra một kỷ nguyên điều trị hoàn toàn mới,” Rothwell nói.

(Theo Baodatviet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Uống Aspirin hàng ngày giúp chống lại ung thư ( https://www.meo.vn/uong-aspirin-hang-ngay-giup-chong-lai-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply