“Tuyệt chiêu” trang điểm của chuyên gia

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Học vài chiêu trang điểm dưới đây của các chuyên gia để không mắc phải những lỗi đơn giản khi làm đẹp bạn nhé!

1. Mát xa mặt trước khi đánh phấn má hồng

Chỉ dùng riêng phấn má hồng có lẽ chưa đủ để đem đến sự rạng ngời cho khuôn mặt vì những phần còn lại trên gương mặt trông thật tẻ nhạt.

Trước khi trang điểm, hãy mát xa nhẹ nhàng để kích thích sự lưu thông máu, giúp đôi má bạn ửng hồng, tươi tắn. Khi đó, bạn sẽ biết mình phải tán chính xác bao nhiêu phấn má, tránh tình trạng ‘trát’ phấn lên mặt như một nàng hề.

2. Dưỡng ẩm cho da

Nếu thuộc nhóm da khô hoặc da bị khô vào mùa đông, chắc chắn bạn phải dưỡng ẩm cho da trước khi đánh phấn nền. Nếu không, lớp phấn nền buổi sáng sẽ nhanh chóng nứt nẻ như da cá sấu trước buổi trưa đấy!

Theo các chuyên gia trang điểm, bạn hãy bắt đầu công đoạn dưỡng ẩm bằng việc chấm nhẹ chút nước lên mặt. Vỗ nhẹ để da ẩm đều. Sau đó, thoa một lớp mỏng kem dưỡng. Lúc đó, da bạn đã hoàn toàn sẵn sàng đón nhận lớp phấn nền tốt nhất.

3. Kem dưỡng và phấn nền hài hoà

Biết kết hợp lớp dưỡng và lớp nền sẽ đem đến sự hài lòng cho bạn. Sản phẩm nền chứa các thành phần dầu (như petrolateum, lanolin hay axit stearic) ‘ăn nhập’ cao nhất với kem dưỡng trên nền dầu. Vì thế, khi chọn mua mỹ phẩm, bạn cần xem mình đã chọn đúng kem dưỡng và phấn nền phù hợp chưa.

Với da có mụn, nên chọn phấn nền không dầu (oil-free), khi đó kết cấu kem dưỡng bạn chọn cũng phải trên nền tảng nước, tức là dưỡng ẩm cao nhất. Lý do đơn giản là dầu và nước không hoà trộn được trong nhau.

4. Tươi mát như giọt sương ban mai

Phấn mí mắt với ánh xà cừ mang lại nhiều công dụng bất ngờ khi bạn chấm nhẹ phấn lên má, bầu mắt, cằm, mũi và trán. Sự kết hợp thông minh các sản phẩm phấn trang điểm sẽ cho bạn khuôn mặt rạng ngời và lấp lánh trong giây lát. Phá cách một chút biết đâu lại mang đến kết quả thật bất ngờ!

5. Tốt hơn mascara

Với những phụ nữ có hàng lông mi thưa và mỏng, phương pháp làm dài và cong lông mi bằng mascara thực sự không mang lại hiệu quả. Gắn mi giả chính là giải pháp đem đến độ cong, mềm mại tự nhiên cho lông mi (không phải loại mi giả cho cô dâu hay các ngôi sao trên sàn diễn).

Bạn có thể chuốt thêm mascara cho lớp lông mi giả và thật quyện vào nhau. Đôi mắt đẹp long lanh và hút hồn phụ thuộc vào bước trang điểm cuối cùng này đấy!

(Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply