Từ khi con biết đi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tiếp tục ‘khám phá’ trẻ tập đi, bạn sẽ mỉm cười vì những hành động thú vị của con và ‘vỡ lẽ’ ra nhiều điều đấy!

1. Tự ăn

Nếu con bạn nằng nặc đòi cầm thìa tự xúc ăn thì đây đúng là tín hiệu rất tốt, vì tự ăn là một bước phát triển quan trọng đối với trẻ mới biết đi và cũng là nền tảng để bé hoàn thiện các kỹ năng cần thiết.

2. Thích giúp mẹ

Yêu cầu trẻ làm một vài việc nhẹ, lặt vặt sẽ khiến trẻ cảm thấy mình là người có ích. Do đó, bạn đừng bỏ qua cơ hội sai vặt trẻ lấy cho chiếc bát hay cất cái mũ…

Khám phá thú vị về trẻ mới biết đi (18 - 24 tháng tuổi), Làm mẹ, kham pha tre moi biet di, tre moi biet di, con tap di, be moi biet di, be biet di, tre biet di, lam me, lam cha me, tre 1 -3 tuoi

Trẻ mới biết đi rất thích được giúp đỡ, để thấy mình là người có ích. (Ảnh minh họa).

3. Nhảy theo nhạc

Bạn hãy thử bật một giai điệu nhẹ nhàng hay một bản nhạc sôi động để xem phản ứng của trẻ nhé! Thông thường, trẻ sẽ di chuyển nhịp nhàng theo điệu nhạc và có những động tác rất đáng yêu.

4. Hiểu nhưng có thể không làm theo yêu cầu

Ở độ tuổi từ 18 – 24 tháng, trẻ hiểu những yêu cầu và hướng dẫn của người lớn, nhưng đôi khi trẻ cố tình không làm theo. Vì vậy, bạn cần tâm lý và đừng gắt lên với trẻ.

5. Thích ‘nghịch’ các bộ phận trên cơ thể

Thay vì đưa đồ vật lên miệng như trước đây, thì ở độ tuổi này, trẻ thấy hứng thú với việc khám phá các bộ phận khác trên cơ thể như:  tai, mũi, mắt…

6. Tự đọc sách

Dù bé có cầm ngược quyển sách thì bạn cũng nên tự hào và vui với hành động này của con, vì đơn giản, bé đang muốn chứng tỏ rằng ‘Con đã lớn!”.

7. Leo cầu thang

Bạn có thể lo lắng đôi chút khi con leo cầu thang, nhưng đây là kỹ năng trẻ cần làm chủ. Bạn cần bình tĩnh và theo sát con từng bước đi để đảm bảo an toàn cho con.

Khám phá thú vị về trẻ mới biết đi (18 - 24 tháng tuổi), Làm mẹ, kham pha tre moi biet di, tre moi biet di, con tap di, be moi biet di, be biet di, tre biet di, lam me, lam cha me, tre 1 -3 tuoi

Leo cầu thang là kỹ năng trẻ cần làm chủ. (Ảnh minh họa).

8. ‘Cuộc chiến’ trước giấc ngủ

Vào cuối ngày, bạn chỉ muốn thư giãn nhưng con bạn lại ương ngạnh không chịu đi ngủ mà đòi chơi thêm lúc nữa. Thay vì nổi nóng và ép con, bạn nên khéo léo dẫn dụ trẻ lên giường, ví dụ như nói với con “Mèo kitty của con đang ngủ ngoan trên giường rồi’.

9. Tự cởi quần áo

Đối với trẻ mới biết đi, tự cởi quần áo là bước phát triển cần thiết. Do đó, rất bình thường nếu bạn bắt gặp con trong hoàn cảnh không mặc đồ!

10. Xác định người trong hình

Hãy tận dụng những hình ảnh trong cuốn album gia đình và yêu cầu trẻ xác định cha, mẹ, ông, bà… hay người thân có trong ảnh, để xem xét phản xạ của trẻ.

11. Bỗng dưng xấu hổ

Không có gì quá lạ khi trẻ bỗng nhiên trở nên nhút nhát và thường lép vào cha mẹ khi gặp người lạ. Đây đơn giản chỉ là hành động tự vệ bản năng của trẻ.

12. Muốn là tâm điểm

Ở độ tuổi này, trẻ rất thích được quan tâm và thích gây chú ý với người xung quanh. Do đó, có thể bạn sẽ nghe thấy tiếng ‘a’ rất to hay một số hành động thái quá ngộ nghĩnh của trẻ.

13. Phản ứng lại những câu hỏi đơn giản

Hãy đặt ra cho trẻ một câu hỏi đơn giản và xem phản ứng của trẻ. Ví dụ bạn có thể hỏi: “Con có thích món này không?”, câu trả lời của trẻ đơn giản sẽ là ‘có’ hoặc ‘không’.

Meo.vn (Theo Parents)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Từ khi con biết đi ( https://www.meo.vn/tu-khi-con-biet-di.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply