Triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tiến sĩ Sudhir Chaddha, thuộc Khoa tiết niệu Bệnh viện Sir Ganga Ram, Delhi (Ấn Độ) khám phá rằng, cứ 2 phút rưỡi lại có thêm một trường hợp bị ung thư tuyến tiền liệt trên thế giới được ghi nhận.

Ung thư tuyến tiền liệt là chứng bệnh thường gặp ở đàn ông trên 65 tuổi và phát triển rất chậm. Trong giai đoạn đầu, các tế bào ung thư tuyến tiền liệt vẫn còn khu trú ở tuyến tiền liệt, nên việc nhận biết sớm các dấu hiệu cảnh báo là rất quan trọng trong việc điều trị.

trieu-chung-cua-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet

Các yếu tố nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt bao gồm tuổi tác, di truyền, chế độ ăn uống thiếu hợp lý, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Các triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, như mắc tiểu thường xuyên và không thể kềm chế, đặc biệt là vào ban đêm; dòng nước tiểu yếu hoặc bị gián đoạn; có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch; đau rát khi đi tiểu; có cảm giác đau lưng, hông và xương chậu.

Tiến sĩ Chaddha cho biết, tùy thuộc vào giai đoạn và mức độ phát triển bệnh, việc điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt bao gồm phẫu thuật (cắt tuyến tiền liệt), xạ trị, áp dụng liệu pháp hormone như sử dụng thuốc kéo giảm mức nội tiết tố androgen trong cơ thể người bệnh…

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Triệu chứng của bệnh ung thư tuyến tiền liệt ( https://www.meo.vn/trieu-chung-cua-benh-ung-thu-tuyen-tien-liet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi