Trẻ sơ sinh bị sụt cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ tôi mới sinh em bé được 1 tuần. Nhưng hôm rồi cân lại thì thấy em bé sụt cân hơn so với thời điểm bé mới sinh ra. Xin hỏi như vậy có sao không? Mong bác sĩ cho biết mỗi tháng bé tăng khoảng bao nhiêu gram và cm với chiều cao thì là bình thường?  Bao lâu cho con bú một lần?

Trần Tuy (Hà Nam)

Bạn đừng quá lo lắng nếu vài ngày sau khi sinh bé bị sụt cân, đó chỉ là mất cân sinh lý bình thường. Trung bình bé tăng 15 gram mỗi ngày, mỗi tháng tăng 600 gram. Mỗi tháng bé tăng chiều cao khoảng 2 cm, vào lúc 4 tháng bé cao từ 60 cm – 64 cm.

Trong giai đoạn này, trọng lượng não tăng rất nhanh nhưng niêm mạc đường tiêu hóa chưa hoàn thiện. Vì vậy, bạn nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Đây là phương pháp tối ưu cho sự phát triển của bé vì sữa mẹ là chất dinh dưỡng duy nhất thỏa mãn nhu cầu phát triển và phù hợp với sinh lý của cơ thể bé.

Bao lâu thì cho bé bú một lần? Bạn không cần phải quy định thời gian mà hãy cho bé bú khi bé “muốn”. Thời gian một bữa bú trung bình là  5-20 phút. Một ngày bé bú ít nhất 8 lần, có thể nhiều hơn 10 -15 lần.

(Theo giadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ sơ sinh bị sụt cân ( https://www.meo.vn/tre-so-sinh-bi-sut-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply