Trẻ bú mẹ bị nhiễm khuẩn đường ruột, mẹ có phải ăn kiêng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trẻ bú mẹ hoàn toàn đi tiêu phân có nhầy, khi xét nghiệm phân có hiện diện bạch cầu trong đó thì sơ bộ nghĩ đến nhiễm trùng đường ruột.

Con tôi 2 tháng, bú mẹ hoàn toàn, tháng thứ 2 thì cháu đi phân hơi nhầy, mùi chua màu vàng nâu, không lên cân hay nôn trớ. Đi khám thì bác sĩ chuẩn đoán nhiễm khuẩn đường ruột, xét nghiệm phân có hiện diện bạch cầu. Cháu đã uống thuốc được 7 ngày nhưng đi cầu nhiều hơn, sủi bọt mùi chua. Xin bác sĩ tư vấn giúp là cháu có được tiếp tục uống thuốc không, sức khoẻ ảnh hưởng thế nào và tôi có phải ăn kiêng gì không?Lý Hải My (quận 7, TPHCM)

tre-bu-me-bi-nhiem-khuan-duong-ruot-me-co-phai-an-kieng

Ảnh minh họa.

BSCK I Phạm Mai Đằng

, Phó trưởng khoa Trẻ em lành mạnh, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM:

Trẻ bú mẹ hoàn toàn đi tiêu phân có nhầy, khi xét nghiệm phân có hiện diện bạch cầu trong đó thì sơ bộ nghĩ đến nhiễm trùng đường ruột và bác sĩ đã kê đơn thuốc có kháng sinh cho trẻ với mục đích chống nhiễm trùng. Tuy nhiên, sau 7 ngày điều trị, bệnh không giảm trong trường hợp con của chị thì thường do sự không nhạy cảm của vi khuẩn đối với kháng sinh này.

Vì vậy, trẻ cần được xét nghiệm phân lại, soi phân thấy bạch cầu, cấy phân để định danh vi trùng gây bệnh và cho biết vi khuẩn nhạy cảm với kháng sinh nào để  cân nhắc cũng như chọn lựa cho phù hợp. Bạn vẫn nên cho cháu ăn uống bình thường nhưng phải vệ sinh sạch sẽ.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ bú mẹ bị nhiễm khuẩn đường ruột, mẹ có phải ăn kiêng? ( https://www.meo.vn/tre-bu-me-bi-nhiem-khuan-duong-ruot-me-co-phai-an-kieng.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi