TP. Hồ Chí Minh: Sốt xuất huyết và các dịch bệnh gia tăng (21/09/2010)

Trong buổi báo cáo về tình hình dịch bệnh 9 tháng đầu năm vào chiều 20- 9-2010, TS.BS Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến giữa tháng 9, thành phố ghi nhận 4.784 ca SXH, giảm 50% số ca bệnh so với năm ngoái và chưa có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, trong tháng 9, số ca mắc đã tăng nhanh và vượt mức 300 ca/tuần, cao gấp đôi so với những tháng trước.  Sở Y tế dự báo số ca mắc bệnh SXH có chiều hướng gia tăng trong thời gian tới tập trung tại các quận: 1, 2, 3, 4, 9, 11; huyện Củ Chi, Cần Giờ.

Trong khi SXH đang gia tăng mạnh thì các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm như: tả, nhiễm liên cầu khuẩn lợn vẫn thường xuyên đe dọa người dân tại TP. Hồ Chí Minh. Được biết, đã có 37 ca bệnh nhiễm liên cầu khuẩn (Streptococus Suis) trong 9 tháng đầu năm.

THANH GIANG

(Đại đoàn kết)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết: TP. Hồ Chí Minh: Sốt xuất huyết và các dịch bệnh gia tăng (21/09/2010) (https://www.meo.vn/tp-ho-chi-minh-sot-xuat-huyet-va-cac-dich-benh-gia-tang-21092010.html) được biên tập bởi công sức của BTV Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Vui lòng liên kết tới web của chúng tôi khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Để lại một bình luận