Thêm hai gen liên quan bệnh tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Pennsylvania (Mỹ) cho biết vừa phát hiện thêm hai gen mới có liên quan đến bệnh tim, nâng tổng số các gen có liên quan đến bệnh tim lên 14 gen.


Bên cạnh việc phân tích ADN của gần 12.400 người bị bệnh lý động mạch vành (CAD) và 7.400 người bình thường để so sánh, các nhà nghiên cứu cũng phân tích gen của 5.800 bệnh nhân CAD bị nhồi máu cơ tim và 3.600 bệnh nhân không có tiền sử này.

Kết quả ban đầu phát hiện gen ADAMTS7, một gen liên quan đến sự tích tụ các mảng bám trong lòng động mạch dẫn đến bệnh tim.

Một phân tích tiếp theo phát hiện mối liên quan giữa các gen chi phối nhóm máu ABO và bệnh nhồi máu cơ tim (người nhóm máu O có những enzyme bảo vệ chống lại bệnh này).

Phát hiện này được hi vọng có thể cung cấp thêm thông tin về nguy cơ và cách phòng ngừa bệnh tim mạch.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thêm hai gen liên quan bệnh tim ( https://www.meo.vn/them-hai-gen-lien-quan-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply