Sau sinh bao lâu nên ‘yêu’ lại?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đây là một câu hỏi mà mọi ông bố bà mẹ trẻ đều thắc mắc nhưng hiếm khi nói tới.

Sau sinh, người phụ thường nghĩ tới rất nhiều thứ như khi nào được về nhà, đặt tên con là gì, bao lâu có thể ngồi xổm mà không bị căng ‘vùng kín’, mặc loại áo bra nào là tốt nhất… và điều cuối cùng nghĩ đến đó là sex.

Điều này trái ngược hẳn với suy nghĩ của người chồng. Hẳn anh ấy đã nghĩ tới ‘nó’ ít nhất là 3 tháng. Đây cũng có thể là một đề tài đối với những chị em đang băn khoăn về nó, muốn chia sẻ với những người bạn thân nhất nhằm khôi phục lại mối quan hệ tình cảm vốn buộc phải ‘xếp xó’ khi chuẩn bị chào đón thành viên mới.

Vậy thì nên đợi bao lâu hãy quan hệ trở lại?

Thông thường tử cung cần có 6 tuần để trở về kích thước trước khi bầu bí. Vì thế, đây được coi là thời điểm ‘chuẩn’ nhất để bắt đầu lại ‘cuộc yêu’ sau khi người mẹ ‘vượt cạn’ tự nhiên.

Tuy nhiên, theo 1 văn bản y học, nếu đó là một cuộc vượt cạn đơn giản thì việc kiêng cữ tới 6 tuần sẽ khiến ‘cuộc yêu’ ít ‘cảm hứng’. Thời điểm an toàn là từ 3 tuần sau sinh hoặc ngay khi cảm thấy thoải mái.

Một nghiên cứu khác đăng tải trên tạp chí Family Practice cho thấy ở thời điểm 5 – 7 tuần sau sinh, chỉ có khoảng 50% phụ nữ ‘nhập cuộc yêu’ trở lại.

THỰC TẾ CHO THẤY quyết định ‘yêu’ khi nào ở chị em bị ảnh hưởng rất nhiều từ lời khuyên của chính bác sĩ chăm sóc. Vì thế, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ mà đã chăm sóc bạn từ lúc mang thai cho tới khi ‘mẹ tròn con vuông’.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sau sinh bao lâu nên ‘yêu’ lại? ( https://www.meo.vn/sau-sinh-bao-lau-nen-yeu-lai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi