Sai lầm thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dưới đây là những sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi sử dụng bàn chải đánh răng, cần loại bỏ gấp.

sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-ban-chai-danh-rang

Hãy có những thói quen dùng bàn chải đúng cách để không hại sức khỏe.

Đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng

Để bàn chải ở những vị trí nằm ngang sau khi đánh răng xong- đó là sai lầm. Nên dựng đứng chúng để nước có thể róc khô, tránh ẩm ướt ở lông bàn chải. Đặt bàn chải ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với bàn chải đánh răng của người khác.

Không những thế, việc để bàn chải trong cốc cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi trùng trong không khí xâm nhập. Tiến sĩ Curatola khuyến cáo mọi người nên sử dụng 1 miếng chắn bằng vải màn để bảo quản bàn chải, vừa giúp bàn chải khô ráo vừa chống lại vi trùng.

Dùng bàn chải đánh răng quá cứng

Men răng dễ bị vỡ thành mảng lớn nếu bạn sử dụng bàn chải cứng. Bạn nên thay bàn chải đánh răng thường xuyên 3 tháng 1 lần, và có thể sớm hơn nếu lông bàn chải bị mòn, sờn và cong.

Để hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn, bạn nên rửa sạch đầu lông chải bằng nước nóng sau khi sử dụng, và để bàn chải nơi khô ráo.

Giữ bàn chải trong hộp nhựa

Nhiều người cho rằng, việc bảo quản bàn chải đánh răng trong hộp nhựa có thể ngăn chặn xâm nhập của vi khuẩn. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Curatola, đó là một trong những cách bảo quản bàn chải nguy hiểm nhất.

Môi trường yếm khí trong hộp nhựa là điều kiện để các vi khuẩn phát triển mạnh. Ông đưa ra cách bảo quản bàn chải bằng một miếng vải sạch có thể thấm nước và là hàng rào để ngăn bụi bẩn, vi khuẩn.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sai lầm thường gặp khi sử dụng bàn chải đánh răng ( https://www.meo.vn/sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-ban-chai-danh-rang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply