Quan hệ tình dục quá nhiều có gây vô sinh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Liệu quan hệ tình dục quá nhiều có khiến cho chồng em bị yếu tinh trùng, bị vô sinh hay không?

Vợ chồng em mới cưới nhau được 2 tuần. Vì mới cưới nhau mà trước đó yêu nhau hầu hết vợ chồng em xa nhau nên chúng em quan hệ tình dục quá nhiều. Em cảm thấy rất hạnh phúc và thỏa mãn khi “yêu” chồng. Hầu như ngày nào chúng em cũng quan hệ. Cứ sau mỗi lần “yêu”, anh ấy lại hồi rất nhanh và lại tiếp tục. Nhiều hôm tới 3, 4 lần.

Em quan hệ xong thì thấy rất bình thường, không mệt mỏi gì cả nhưng em thấy anh ấy có vẻ hơi mệt một chút. Anh ngủ rất nhiều. Em không biết như thế có hại gì không? Liệu quan hệ nhiều có làm cạn tinh trùng và khiến anh gặp khó khăn trong chuyện sinh con sau này không ạ? Mong chuyên mục giải đáp giúp em! Em xin chân thành cảm ơn!(Em gái)

quan-he-tinh-duc-qua-nhieu-co-gay-vo-sinh

Chuyện vợ chồng mới cưới có ham muốn tình dục mạnh mẽ và quan hệ nhiều là điều đương nhiên. (Ảnh minh họa)

Em gái thân mến!

Chuyện quan hệ tình dục nhiều dẫn tới vô sinh là khả năng rất khó xảy ra. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu quan hệ không điều độ, khoa học.

Thực ra, chuyện vợ chồng mới cưới có ham muốn tình dục mạnh mẽ và quan hệ nhiều là điều đương nhiên. Không chỉ vợ chồng em mà nhiều cặp đôi khác cũng như vậy. Không có một quy định rõ ràng nào yêu cầu người chỉ được quan hệ bao nhiêu lần. Điều đó phụ thuộc vào tình cảm vợ chồng, sự ham muốn và sức khỏe của mỗi người. Việc quan hệ nhiều đó cũng không làm ảnh hưởng tới chuyện sinh sản nếu như nó vẫn nằm trong khả năng sức khỏe của hai vợ chồng.

Nếu như em và chồng quan hệ với tần suất như vậy mà vẫn cảm thấy vui vẻ, lạc quan, hạnh phúc, sức khỏe hoàn toàn bình thường, sinh hoạt tốt thì chuyện đó không có gì đáng phải bàn cãi cả. Tuy nhiên, nếu do quan hệ mà sức khỏe sa sút, cảm thấy mệt mỏi, uể oải thì điều đó có nghĩa là tần suất quan hệ như vậy là quá nhiều và cơ thể không thể thích nghi được. Khi ấy, lẽ tất nhiên là hai vợ chồng phải điều chỉnh lại chuyện đó. Dù có nhiều ham muốn nhưng cũng nên kiềm chế, sắp xếp hợp lí công việc và cuộc sống để tránh sự mệt mỏi quá mức. Nếu như quan hệ quá nhiều rồi mệt mỏi thì khi ấy chất lượng tình dục, chất lượng tinh binh sẽ đi xuống. Đó sẽ là dấu hiệu không tốt cho việc muốn sinh con sau này của hai vợ chồng.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Ths. Bs Phạm Thị Vui

Theo Khampha.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quan hệ tình dục quá nhiều có gây vô sinh? ( https://www.meo.vn/quan-he-tinh-duc-qua-nhieu-co-gay-vo-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi