Phụ nữ sống thọ hơn nhờ thuốc tránh thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một trong những nghiên cứu lớn nhất về thuốc ngừa thai đã tìm thấy những chị em dùng giải pháp này sẽ sống lâu hơn và ít có nguy cơ tử vong hơn.

Các nhà nghiên cứu Anh cho biết công trình này không tìm thấy mối liên hệ nào giữa thuốc ngừa thai với các nguy cơ chết sớm.

“Kết quả của nghiên cứu này củng cố mạnh mẽ niềm tin rằng về lâu dài thuốc ngừa thai có lợi cho sức khỏe, vượt ra ngoài các nguy cơ của nó”, Richard Anderson, từ Đại học Edinburg, người không tham gia nghiên cứu này, cho biết.

Nghiên cứu đã theo dõi 46.000 phụ nữ trong gần 40 năm, tức là “hơn một triệu năm tuổi của phụ nữ”, trưởng nhóm Philip Hannaford từ Đại học Aberdeen, cho biết.

Kết quả cho thấy, về lâu dài, những phụ nữ sử dụng uống thuốc ngừa thai có tỷ lệ tử vong thấp hơn đáng kể (tính theo mọi nguyên nhân, kể cả bệnh tim và ung thư) so với những phụ nữ chưa bao giờ dùng nó.

Tuy nhiên, nhóm khoa học cũng cho biết phát hiện này có thể chỉ đúng với những người dùng thuốc thế hệ cũ, chứ không phải những người sử dụng các loại thuốc hiện đại, vì công trình của họ bắt đầu từ năm 1968.

BACSI.com (Theo Sức khỏe sinh sản)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ sống thọ hơn nhờ thuốc tránh thai ( https://www.meo.vn/phu-nu-song-tho-hon-nho-thuoc-tranh-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply