Phần da “cậu nhỏ” xuất hiện những nốt trắng là do bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Triệu chứng của bệnh này là nổi cục trắng trên bề mặt da, thường bị trên nền da viêm mạn tính hoặc da bị nhiễm nấm, có thể mọc một cục hoặc nhiều cục rải rác.

Gần đây, tự nhiên phần da “cậu nhỏ” của tôi xuất hiện những nốt trắng trên da bằng đầu bút bi. Xin hỏi, đó là bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa?Lê Văn Thành (Hà Nội).

phan-da-cau-nho-xuat-hien-nhung-not-trang-la-do-benh-gi

Ảnh minh họa.

ThS Nguyễn Bá Hưng

, thành viên Hội Y học tình dục Quốc tế và châu Á Thái Bình Dương:

Trường hợp của bạn nhiều khả năng là bị nang tuyến bã. Triệu chứng của bệnh là nổi cục trắng trên bề mặt da, thường bị trên nền da viêm mạn tính hoặc da bị nhiễm nấm, có thể mọc một cục hoặc nhiều cục rải rác.

Trên da bìu thấy cục trắng nổi lên, ban đầu chỉ là những nốt trắng dưới da to bằng đầu bút bi, sau lớn dần, có trường hợp các chất bã được tích đọng lâu ngày và dẫn tới canxi hóa, khi phẫu thuật lấy ra thấy tổ chức này cứng như đá. Bệnh nhân không có đau tức hay khó chịu trừ trường hợp da viêm mạn thì thấy ngứa ngáy tại vùng da quanh đó.

Có trường hợp nang này to bằng quả cam, gây cảm giác nặng nề, vướng víu cho người bệnh. Số ít trường hợp khác nang này bị bội nhiễm vi khuẩn gây viêm đau sưng tấy đỏ hoặc gây abcess.

Nguyên nhân gây bệnh là do viêm tắc lỗ thoát của ống tuyến bã dẫn tới các chất bã nhầy trong nang lông (lỗ chân lông) không thoát ra được nên đọng lại và ngày càng to dần. Dịch trong chất bã chứa mỡ màu trắng ngà thường là mềm như bã đậu nhưng để lâu có thể có màu sẫm hoặc đông cứng lại. Để tránh không bị nang tuyến bã này thì phải chữa dứt điểm tình trạng viêm da mạn tính và vệ sinh da hằng ngày thật tốt.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phần da “cậu nhỏ” xuất hiện những nốt trắng là do bệnh gì? ( https://www.meo.vn/phan-da-cau-nho-xuat-hien-nhung-not-trang-la-do-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi