Bị bệnh tiểu đường, gút và suy thận có nên dùng nấm lim xanh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vợ tôi bị bệnh tiểu đường, gút và suy thận. Tôi nghe nói nấm lim xanh rất tốt. Vậy vợ tôi uống có sao không? – Trần Bảo An (Lâm Đồng).

bi-benh-tieu-duong-gut-va-suy-than-co-nen-dung-nam-lim-xanh

TSKH Trần Công Khánh

, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền:

Nấm lim thuộc chi Ganoderma, có rất nhiều loài, mọc tự nhiên trên thân cây gỗ mục trong rừng ở Việt Nam. Thông thường, nấm lim mọc trên thân cây lim xanh thì gọi là “nấm lim xanh”, còn tên khoa học của loài thì phải do các nhà khoa học xác định.

Trong số nấm lim ở Việt Nam có loài độc, vì vậy, cần thận trọng khi sử dụng. Vợ ông bị các bệnh tiểu đường, gút và suy thận thì nên đến bệnh viện khám để các thầy thuốc điều trị. Không nên tự chữa bệnh theo cách “mách bảo” trong dân gian rất nguy hiểm, vì dùng nhầm thuốc thì bệnh không khỏi mà có khi tác dụng còn ngược lại.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bị bệnh tiểu đường, gút và suy thận có nên dùng nấm lim xanh? ( https://www.meo.vn/bi-benh-tieu-duong-gut-va-suy-than-co-nen-dung-nam-lim-xanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi