Những trường hợp có thể gặp sau chu kì kinh nguyệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dịch âm đạo có mùi khó chịu sau kì kinh nguyệt là điều khiến rất nhiều chị em cảm thấy khó chịu. Điều này có bình thường không?

Nhiều phụ nữ phải đối mặt với vấn đề với mùi hôi do dịch âm đạo tiết ra khi chu kì kinh nguyệt của họ kết thúc. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể khác nhau với mỗi người và mức độ cũng không giống nhau. Tuy nhiên, có một điểm chung là chị em nào rơi vào hoàn cảnh này đều cảm thấy không dễ chịu chút nào.

Dịch âm đạo sau khi chu kì kinh nguyệt kết thúc có thể có màu trắng, trong suốt  hoặc xanh, nâu, có thể có mùi hôi hoặc không mùi… Nguyên nhân chính của tình trạng này chủ yếu là do lớp lót nội mạc tử cung bị giảm hoặc do vệ sinh không sạch sẽ.

Dưới đây là những trường hợp chị em có thể gặp sau chu kì kinh nguyệt.

1. Dịch âm đạo màu trắng, không có mùi

Đây là hiện tượng bình thường đối với nhiều phụ nữ và chị em cũng không phải lo lắng quá. Hiện tượng này xảy ra có thể do thiếu năng lượng trong cơ thể. Để khắc phục, chị em nên giữ một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Cách này cũng giúp bạn trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Why Does My Vagina Smell

Dịch âm đạo có mùi khó chịu sau kì kinh nguyệt là điều khiến rất nhiều chị em cảm thấy khó chịu. Ảnh minh họa

2. Dịch âm đạo màu trắng, có mùi hôi

Sau chu kì kinh nguyệt, nếu bạn gặp phải tình trạng dịch âm đạo có màu trắng kèm theo mùi hôi thì rất có thể do nhiễm nấm men gây ra (do nấm Candida albicans). Điều này xảy ra khi có sự thay đổi nội tiết tố, dẫn đến các vi khuẩn tự nhiên trong âm đạo bị mất cân bằng, cho phép nấm Candida sinh sôi nhiều hơn. Về cơ bản, sự cân bằng hormone trong cơ thể bạn đã bị ảnh hưởng nặng nề.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tới gặp bác sĩ phụ khoa để được điều trị theo đúng các triệu chứng.

3. Dịch âm đạo có màu trắng đục hoặc xám và có mùi tanh

Nếu dịch âm đạo của bạn có mùi tanh, màu trắng đục hoặc màu xám sau kì kinh nguyệt thì rất có thể bạn bị viêm âm đạo do vi khuẩn. Ngoài ra, nếu dịch âm đạo có mùi tanh sau kì kinh nguyệt kèm theo cảm giác nóng rát trong âm đạo thì có thể là nhiễm Chlamydia. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt để được điều trị kịp thời. Nhiễm Chlamydia nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh.

4. Dịch âm đạo có màu hơi xanh kèm mùi hôi

Nếu bạn gặp tình huống dịch âm đạo hơi xanh và nặng mùi thì rất có thể bạn bị nhiễm Trichomonas (do Trichomonas vaginalis gây ra). Mặc dù, nhiễm trùng Trichomonas có thể không gây ảnh hưởng lớn nhưng nó có thể lây lan sang các ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Vì vậy, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt. Một khả năng khác dẫn tới tình trạng này là do chị em để quên tampon trong âm đạo. Khả năng này có thể hiếm gặp nhưng cũng đã từng xảy ra vì nhiều chị em thường quên chúng vào ngày cuối cùng của chu kì kinh nguyệt.

nhung-truong-hop-co-the-gap-sau-chu-ki-kinh-nguyet

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể khác nhau với mỗi người và mức độ cũng không giống nhau. Ảnh minh họa

5. Dịch âm đạo có màu vàng xanh và có mùi hôi

Sau chu kì kinh nguyệt, nếu bạn nhận thấy dịch âm đạo có màu vàng xanh, có bọt và nặng mùi thì rất có thể bạn đã bị bệnh lậu, do vi khuẩn lậu cầu gây ra. Nó là tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng ở phụ nữ vì vi khuẩn lậu cầu sẽ từ từ xâm nhập tới ống dẫn trứng và đe dọa khả năng làm mẹ của chị em.

Trong trường hợp này, bạn nên đi khám ngay lập tức.

6. Dịch âm đạo màu nâu, có mùi hôi

Dịch âm đạo này có thể là do lượng máu còn sót lại trong âm đạo tiết ra và mùi hôi là do vi khuẩn gây nên. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng dung dịch vệ sinh để rửa và giữ vệ sinh “vùng kín” cẩn thận để nhanh trở lại bình thường. Nếu tình trạng này kéo dài hơn 1 tuần thì bạn nên đi khám để biết nguyên nhân gốc rễ.

Trong trường hợp bạn cảm thấy lo lắng trước bất kì hiện tượng bất thường xảy ra đối với cơ thể mình sau chu kì kinh nguyệt, bạn nên đi khám để được các bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh chính xác.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những trường hợp có thể gặp sau chu kì kinh nguyệt ( https://www.meo.vn/nhung-truong-hop-co-the-gap-sau-chu-ki-kinh-nguyet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi