Những thói quen gây ngứa vùng kín

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những thói quen dưới đây sẽ khiến cho bạn luôn bị ngứa âm đạo, chị em phụ nữ hãy biết để phòng tránh.

Viêm âm đạo là một bệnh dễ gặp ở phụ nữ, dưới đây là nguyên nhân viêm âm đạo, triệu chứng của bệnh viêm âm đạo và các phòng ngừa viêm âm đạo mà chị em nên biết.

nhung-thoi-quen-gay-ngua-vung-kin

Viêm âm đạo là một bệnh dễ gặp ở phụ nữ.

Cơ thể thiếu nước

Thành phần tốt nhất loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể là nước. Bằng cách uống đủ nước, lượng nước tiểu sẽ nhiều hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ loại bỏ được nhiều vi khuẩn có thể gây ngứa ở ‘vùng cấm’ này.
Những sản phẩm của phụ nữ

Việc sử dụng những sản phẩm như dầu bôi trơn, thuốc xịt, xà phòng thơm, kem và các loại băng vệ sinh khiến cho da vùng kín dễ bị kích thích và có thể gây ngứa. Điều này có thể dẫn tới trầy xước da ở vùng kín, từ đó dẫn tới nhiễm trùng, ngứa âm đạo hoặc âm hộ.

Không vệ sinh sau khi ‘yêu’

Nếu không vệ sinh sau khi ‘yêu’, bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng. Ngoài ra, bạn cần đi tiểu ngay sau khi quan hệ để loại bỏ vi khuẩn trong âm đạo.

Vệ sinh quá nhiều

Nhiều người cho rằng vệ sinh âm đạo nhiều lần trong ngày là tốt. Có người rửa âm đạo 3-4 lần trong một ngày. Thực tế, cách vệ sinh này không tốt cho âm đạo. Rửa nhiều sẽ loại bỏ hết những vi khuẩn tốt trong âm đạo và khiến nó bị khô, trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn xấu gây nhiễm trùng, từ đó có thể dẫn tới ngứa. Tốt nhất là nên tránh những sản phẩm làm sạch quá mạnh vùng kín và chỉ rửa 1-2 lần mỗi ngày.

Một số triệu chứng của viêm âm đạo

– Ngứa âm hộ, có thể rát bỏng, đau rát khi giao hợp hay khi tiểu tiện

– Khí hư bột: ít dạng như vảy nhỏ, thường tăng nhiều trước khi hành kinh

– Âm hộ đỏ, phù, có khí hư bột, trắng, đau khi khám

– Âm đạo viêm đỏ, dễ chảy máu, tiết dịch âm đạo thường không màu không mùi

– Đau bụng vùng dưới

Đọc kỹ về các triệu chứng của bênh việm âm đạo, nếu thấy có dấu hiệu khả nghi vui lòng đến các cơ sở ý tế để được các bác sĩ khám và điều trị sớm nhất tránh những hậu quả đáng tiếc.

Chúc chị em có những kiến thức cần thiết nhất để bảo vệ cô bé luôn an toàn. Khi có những triệu chứng của viêm âm đạo, hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra viêm âm đạo và tới cơ sở y tế điều trị. Tốt nhất nên phòng tránh viêm âm đạo bằng cách quy tắc đã nêu.

Theo Thanh Thu/Phunnutoday.vn

The post Những thói quen gây ngứa vùng kín appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những thói quen gây ngứa vùng kín ( https://www.meo.vn/nhung-thoi-quen-gay-ngua-vung-kin.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply