Những suy nghĩ sai lầm khi chăm sóc ngực

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cùng với tuổi tác, các dây chằng, mô liên kết trong ngực căng dần ra, khiến ngực không còn giữ được hình dáng ban đầu. Ngực từ từ chuyển đổi từ việc có nhiều mô ngực hơn thành có nhiều mỡ hơn, khiến chúng không còn được căng đầy, thậm chí còn xẹp xuống.

Nhiều phụ nữ cố gắng ngăn chặn quá trình này, nhưng để việc chăm sóc ngực thực sự có hiệu quả, bạn cần biết rõ nguyên do gây nên xệ ngực. Và có những phương pháp chăm sóc ngực hoàn toàn là những niềm tin sai lầm.

1. Cho con bú sẽ làm ngực xệ

Theo một nghiên cứu việc cho con bú không làm tăng nguy cơ ngực bị võng mà chính quá trình mang thai mới là nguyên nhân chính gây ra điều này. Khi mang thai, ngực tăng kích cỡ và giữ kích cỡ ấy vào thời gian cho con bú, sau đó chúng sẽ từ từ nhỏ lại khi mẹ không còn cho con bú. Sự giảm cân, giảm phát của ngực có thể khiến chúng bị xệ.

nhung-suy-nghi-sai-lam-khi-cham-soc-nguc

2. Mặc áo ngực có thể ngăn chặn xệ ngực

Không có dữ liệu thông tin nào chắc chắn rằng áo ngực có thể ngăn chặn xệ ngực, hoặc một loại áo ngực đặc biệt nào sẽ làm ngực bị xệ. Mặc áo ngực đi ngủ cũng không sao nếu bạn cảm thấy thoải mái, nhưng đừng trông chờ việc ấy sẽ giúp ngực được cố định hoàn hảo. Tuy vậy, rất nhiều chuyên gia khuyên phụ nữ nên mặc áo ngực thể thao khi hoạt động mạnh. Lực hút trọng lực và rung lắc, cử động khi tập thể thao có thể làm giãn các mô ngực, gây ra xệ. Vài loại áo ngực thể thao giống như áo giáp giữ ngực không hề chuyển động trong cả quá trình tập.

3. Vài bài tập đặc biệt có thể giữ ngực không xệ

Tuyến vú không có cơ, do đó không có một bài tập đặc biệt nào mà bạn có thể tập để hoàn thiện nó. Nhưng tập những bài tập về cơ ngực, đặc biệt là cơ lớn nằm trực tiếp bên dưới vú, có thể giúp nâng cao ngực, khiến chúng có vẻ căng đầy hơn.

4. Ngực nhỏ sẽ không bị xệ

Ngực nhỏ vẫn bị xệ, dù không quá nhiều. Ngực nhỏ ít bị xệ hơn ngực lớn vì chúng có ít mô ngực hơn. Nguyên nhân chính gây xệ ngực phụ thuộc vào tỉ lệ các mô ngực chuyển thành mỡ. Nghĩa là nếu bạn có mật độ mô ngực cao, để rồi chúng chuyển hóa thành mỡ, ngực bạn sẽ bị xệ nhiều hơn so với mật độ thấp, có nhiều mỡ hơn mô ngực.

nhung-suy-nghi-sai-lam-khi-cham-soc-nguc

5. Không thể làm gì để ngăn chặn xệ ngực

Dù ngực bị xệ là điều không thể tránh khỏi với nhiều phụ nữ, bạn vẫn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu nó. Một nghiên cứu đã thấy rằng chỉ số cơ thể BMI cao và có lịch sử hút thuốc là yếu tố gây tăng nguy cơ xệ ngực. Bạn cũng nên tránh các loại thức ăn nhanh, các thực phẩm không có lợi. Nếu một phụ nữ tăng cân, ngực cũng sẽ căng ra giống như làn da khắp cơ thể. Nhưng khi giảm cân, “làn da thừa” sẽ xệ và không còn các mô nâng đỡ. Nên duy trì cân nặng khỏe mạnh cũng là cách để giữ ngực đẹp.

Theo LAN THẢO/Phapluattp.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những suy nghĩ sai lầm khi chăm sóc ngực ( https://www.meo.vn/nhung-suy-nghi-sai-lam-khi-cham-soc-nguc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply