Những nguyên nhân khiến hôn nhân bị rạn nứt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều người vẫn thường bảo hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Vì sau những say đắm, yêu thương các cặp vợ chồng lại dần dần đánh mất tình yêu. Theo thời gian, những lo toan, bận bịu và cả những va chạm trong cuộc sống thường nhật, nhiều cặp vợ chồng dường như đã cạn kiệt yêu thương.

Những cử chỉ âu yếm trở nên thưa thớt và dần dần trở thành hiếm hoi. Cùng chung một mái nhà nhưng thậm chí đến cả gương mặt nhau cũng không còn nhìn ngắm kỹ. Dường như hạnh phúc đang dần dần lùi xa vào dĩ vãng, đã đi vào kỷ niệm?

1. Ti vi

Ti vi là kẻ thù cho sự gắn kết gia đình. Tình trạng cả nhà dán mắt vào ti vi trong bữa ăn vừa không tốt cho sức khỏe vừa mất cơ hội trò chuyện và quan tâm đến nhau.

nhung-nguyen-nhan-khien-hon-nhan-bi-ran-nut

2. Ăn nhậu

Bữa cơm gia đình là cơ hội để cho cả nhà sum vầy, quây quần bên nhau. Nhậu nhẹt thường xuyên khiến đàn ông về nhà quá muộn. Phụ nữ ngồi lo các hậu quả và các hệ lụy đi kèm việc đàn ông quá chén, hay đi tăng 2, tăng 3…

3. Đi làm về muộn

Công việc đã cuốn bạn vào guồng máy bận rộn. Bạn không còn thì giờ quan tâm đến bản thân mình, nói gì đến nửa kia. Đôi khi cũng nên quên đi công việc để quan tâm đến người thân trong gia đình.

4. Không chăm sóc bản thân

Bạn quên rằng không chỉ đàn ông mà cả đàn bà cũng yêu bằng mắt. Đôi khi những trang phục luộm thuộm đã đánh mất hình ảnh đẹp đẽ của bạn trong ánh mắt bạn đời. Cần gây ấn tượng hay sự hấp dẫn nhau ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, cảm giác được tôn trọng và cần thiết cho nhau không tự nhiên mà có, mà phải được xây đắp.

5. Hờ hững, vô tâm

Khi đã cùng chung một mái nhà, các cặp vợ chồng thường quên mất việc phải quan tâm, chăm sóc đối tác. Chính sự vô tâm và haowf hững đã làm cho gia đình trở nên lạnh lẽo. Chỉ cần biết để ý đến thái độ của vợ, chồng hay sự tán thưởng, bình luận về bộ quần áo mới, kiểu tóc mới… cũng làm cho không khí gia đình đầm ấm hơn.

nhung-nguyen-nhan-khien-hon-nhan-bi-ran-nut

6. Ghen tuông quá mức

Việc ghen tuông đến mức suốt ngày chất vấn, tra hỏi sẽ khiến tình yêu hóa thành cầm tù. Không khí gia đình sẽ trở nên ngột ngạt khi mãi nghi ngờ nhau.

7. Tình dục nhàm chán

Tình dục là một yếu tố rất quan trọng đối với quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên không ít gia đình đã biến nó thành một nghĩa vụ. Việc sáng tạo và đổi mới tình dục cũng khiến cho quan hệ vợ chồng tươi mới hơn.

8. Sống quá vô tư

Cả hai vợ chồng vô lo, không có một kế hoạch nào cho tương lai đã làm gặm nhấm nền móng gia đình. Vợ chồng không có một ý tưởng lâu bền vì từ không có một kế hoạch ngắn hạn và dài hạn để cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình

Theo Phunutoday.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những nguyên nhân khiến hôn nhân bị rạn nứt ( https://www.meo.vn/nhung-nguyen-nhan-khien-hon-nhan-bi-ran-nut.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi