Những điều người thất tình cần tránh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sa lầy sau cảm xúc khi chia tay là điều không tránh khỏi, nhưng bạn nên biết tiết chế bản thân để tránh khỏi vũng bùn u buồn.

Khi tình yêu không được như ý muốn, bạn không cần lúc nào cũng phải tỏ ra mạnh mẽ. Nước mắt cũng là vũ khí cần thiết để cuốn trôi nỗi buồn. “Đau khổ”, “thất vọng”, “chán đời” là cảm xúc thường gặp khi thất tình. Để nhanh chóng vượt qua các trạng thái tiêu cực này, theo Eharmony, bạn cần tránh làm những điều sau:

Tự lừa dối rằng bạn rất ổn

Nếu bạn cảm thấy đeo một chiếc mặt nạ để che giấu cảm xúc là quá sức, hãy tháo chúng ra. Thực tế là, việc phơi bày những cảm xúc đang có là dễ dàng hơn, và cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với việc chôn giấu những nỗi buồn trong đáy mắt.

Cố gắng duy trì tình bạn

Cho dù đã chia tay, nhưng trái tim bạn vẫn dành trọn cho đối phương và luôn mong chờ vào một phép màu giúp hàn gắn tình cảm lứa đôi. Bạn cố gắng nuôi dưỡng niềm hy vọng ấy bằng cách duy trì tình bạn với nửa kia. Điều này có thể khiến bạn bị tổn thương sâu sắc hơn nếu phép màu không xảy ra.

Trong trường hợp này, hãy sống lý trí hơn, dũng cảm từ bỏ những gì không thuộc về mình. Ban đầu bạn sẽ khó lòng tránh khỏi cảm giác đau khổ, nhưng hãy nhớ rằng, chỉ có những người dũng cảm buông tay mới có cơ hội tìm được một người tốt hơn cho mình.

Trả đũa

Có ai đó đã nói rằng, tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho bản thân, cho tâm hồn mình cơ hội được thanh thản, an nhiên. Thay vì dành thời gian để nghĩ cách trả đũa ai đó, bạn hãy tập trung vào công việc hiện tại, tìm đến những thú vui mới để nhanh chóng hàn gắn trái tim. Có thể sau này, bạn sẽ phải cảm ơn người ấy đã gây tổn thương cho bạn, vì nhờ có họ bạn mới khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn của bản thân.

nhung-dieu-nguoi-that-tinh-can-tranh

Ảnh minh họa: Imagine.

Tìm mọi cách để liên hệ

Khi thốt ra lời chia tay, cả hai đều chắc như đinh đóng cột rằng sẽ không bao giờ liên lạc với nhau nữa. Nhưng chỉ ít lâu sau đó, bạn sẽ không cầm lòng mà nhắc điện thoại lên gọi cho đối phương, hoặc gửi đi những tin nhắn với hy vọng được hồi đáp. Càng cố liên hệ với người ấy, bạn sẽ càng khó quên họ. Vì thế, hãy mạnh mẽ dứt khoát bước ra khỏi vùng phủ sóng của mối quan hệ vô vọng này.

Từ bỏ tất cả

Trong những năm tháng nông nổi của tuổi trẻ, vì tình yêu không như ý mà bạn có thể chấp nhận từ bỏ tất cả. Nhưng phải đợi cho đến khi trưởng thành, bạn mới nhận thức được rằng những hành động ấy thật khờ dại, chỉ khiến bạn và người thân bị tổn thương. Hãy luôn nhắc nhở mình rằng, cho dù có đau khổ đến đâu, cảm giác như bầu trời sụp đổ thế nào, bạn cũng cần kiên cường vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Giữ kín những rắc rối bạn gặp phải

Lúc này, bạn thật sự cần sự giúp đỡ từ người khác chứ không phải giữ nỗi niềm cho riêng mình. Tìm gặp một người bạn thân để nói chuyện và đừng e ngại sẽ gây phiền toái cho họ. Nếu cảm thấy quá khó khăn để thổ lộ với những người quen, bạn có thể viết nhật ký. Chắc hẳn chúng sẽ xoa dịu phần nào nỗi buồn trong lòng bạn. Cách khác, bạn có thể sắp xếp một chuyến du lịch ngắn ngày, đến những chân trời mới. Sau những chuyến đi này, bạn sẽ thấy nỗi buồn vơi cạn từ bao giờ không hay.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những điều người thất tình cần tránh ( https://www.meo.vn/nhung-dieu-nguoi-that-tinh-can-tranh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi