Những cách đơn giản để tạm biệt “cứt trâu” cho bé

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) “Cứt trâu” là hiện tượng thường gặp ở nhiều trẻ sơ sinh khi các bã nhờn vẫn còn bám lại trên thóp, đầu bé, tuy không gây hại nhưng làm bé “kém đẹp”. Một vài mẹo nhỏ từ kinh nghiệm của các mẹ sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Ảnh: Getty images

“Bạn dùng baby oil của Johnson như thế này nhé: bôi dầu vào những chỗ có ‘cứt trâu’, chờ khoảng 8-10 tiếng sau thì dùng lược bí chải nhẹ lên đó, sau đó gội sạch lại bằng dầu gội đầu. Đảm bảo chỉ sau 1 lần là có thể sạch hết. Vấn đề là không để bé có thể bị lại. Mình thì thường xuyên dùng dầu gội đầu và nước chanh thay nhau để gội đầu cho bé hàng ngày.”

“Các mẹ lấy vaseline (loại hộp bôi thuốc nẻ tròn dẹt của Nga ý) bôi lên chỗ bị cứt trâu để khoảng 20 phút lấy lược chải nhẹ hoặc lấy tay xoa nhẹ là nó tự bong. Làm thế vài lần là khỏi. Bé nhà mình ngày trước cũng bị cứt trâu mà dùng baby oil cũng chẳng thấy đỡ mình được mọi người mách cho cách này. Hết ngay.”

“Để chữa cứt trâu trên đầu bạn có thể mua savon Oilatum (khoảng 50.000VND) để gội đầu cho bé. Trước đây bé nhà mình cũng bị cứt trâu, gội và thoa đủ thứ không hết, cuối cùng bác sỹ Nhi Đồng 1 chỉ loại savon này mà hết đấy. “

“Cún của bety lúc sanh ra đầu rất sạch, vậy mà sau tháng thứ 2 thì bị ở hai chân mày trước, bety đã dùng cây tăm bông (cotton buds) để thấm vào baby oil của Johnsons và xát nhẹ nhẹ lên chỗ có cứt trâu thì tróc ra liền, hết phần chân mày thì đến thóp thở (đỉnh đầu), cũng lặp lại bước cũ thế là đầu của Cún sạch trơn”.

Và còn nhiều kinh nghiệm khác nữa, bạn hãy cùng trao đổi với các mẹ nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những cách đơn giản để tạm biệt “cứt trâu” cho bé ( https://www.meo.vn/nhung-cach-don-gian-de-tam-biet-cut-trau-cho-be.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

One thought on “Những cách đơn giản để tạm biệt “cứt trâu” cho bé

Leave a Reply