Những biến chứng khi nhổ răng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Tôi có một răng hàm dưới rất hay bị đau. Gần đây đau rất nhiều, ê ẩm cả ngày lẫn đêm.

Tôi không thể nào chịu được và muốn nhổ nó đi, nhưng nghe nói nhổ răng có nhiều biến chứng nên rất sợ. Xin cho biết nhổ răng có những biến chứng gì và tôi có nên nhổ răng không?”. – (Bạn đọc)

nhung-bien-chung-khi-nho-rang

Trả lời:

Có rất nhiều tai biến trong quá trình nhổ răng và sau nhổ răng. Trong nhổ răng có thể xảy ra tai biến như ngất xỉu, choáng do thuốc tê, vỡ thân răng, tổn thương xương hàm, tổn thương dây thần kinh răng dưới và dây lưỡi… Sau nhổ răng có thể bị nhiễm trùng xương ổ răng, chảy máu kéo dài…

Do những tiến bộ của điều trị răng, hiện nay chỉ định nhổ răng ngày càng hạn chế. Quyết định nhổ răng phải căn cứ vào tình trạng bệnh lý của răng, tình trạng sức khoẻ chung của người bệnh, khả năng của thầy thuốc, trang thiết bị, dụng cụ và các cơ sở vật chất khác…

Để biết có nên nhổ răng hay không, bạn cần đến khám bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để có chẩn đoán chính xác và lời khuyên cụ thể.

BS Lê Kim Oanh

(Theo KH&ĐS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những biến chứng khi nhổ răng ( https://www.meo.vn/nhung-bien-chung-khi-nho-rang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply