Người bệnh cao huyết áp có nên tập thể dục buổi sáng?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi cao huyết áp kèm rối loạn mỡ máu. Bác sĩ khuyên nên vận động để giảm cân, huyết áp sẽ ổn định trở lại. Tôi có tập thể dục khoảng 60 phút vào sáng sớm.

Tuy nhiên, gần đây tôi nghe nói tập vào buổi sáng không có lợi cho người bệnh cao huyết áp? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn. – Quốc Trọng ([email protected]…)

nguoi-benh-cao-huyet-ap-co-nen-tap-the-duc-buoi-sang

Chào bạn,

Để điều trị một cách tối ưu bệnh tăng huyết áp, cần phải phối hợp ba biện pháp là tập thể dục đều đặn để duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý, ăn hạn chế muối và các chất kích thích như rượu, bia… cùng sử dụng thuốc hạ huyết áp đều đặn. Ông tập thể dục mỗi ngày 60 phút như vậy là rất tốt.

Tập buổi sáng hay buổi chiều đều có giá trị như nhau, chỉ phụ thuộc vào sự sắp xếp công việc hàng ngày của từng người. Tuy nhiên nếu ông đi tập thể dục sớm, đặc biệt khi trời lạnh hay có sương muối thì không có lợi. Khi thời tiết khắc nghiệt như quá lạnh hay quá nóng thì ông nên tập thể dục ở trong nhà hay nơi thoáng mát, tránh gió lùa.

PGS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn

(Theo SGTT)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người bệnh cao huyết áp có nên tập thể dục buổi sáng? ( https://www.meo.vn/nguoi-benh-cao-huyet-ap-co-nen-tap-the-duc-buoi-sang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply