Nâng cấp tình bạn thành tình yêu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Bạn đang yêu đơn phương và duy trì mối quan hệ tình bạn (nhưng lại hơn tình bạn) bấy lâu nay? Bạn muốn chàng biết được tình cảm này và hy vọng chàng cũng đáp lại? Bạn không còn là “cọc” thụ động, nếu chàng vẫn chưa có “chủ”, hãy theo những bước sau để từ từ nâng cấp mối quan hệ của mình đi bạn nhé.

Cải thiện bản thân
Đừng nghĩ việc thay đổi bản thân mình là vì một ai khác, kể cả khi những thay đổi ấy diễn ra theo chiều hướng tốt. Đúng nhất và tốt nhất, bạn hãy thay đổi mình vì chính mình. Tuy nhiên, có lẽ cũng không hại gì lắm nếu bạn xem chàng là động lực ban đầu giúp bạn hứng thú hơn trong việc “nâng cấp” mình.

Thay đổi vẻ bề ngoài, học thêm một ngoại ngữ khác, tích cực tiếp cận những gì giúp bạn tự tin và cuốn hút hơn… điều này không chỉ gây ngạc nhiên và tò mò cho chàng trai của bạn mà còn có hiệu ứng “domino” với những đối tượng khác. Thế không phải tốt hơn sao?

(Ảnh: Getty Images)

Bạo dạn và phá cách một chút
Hình ảnh một cô gái dễ thương, ngọt ngào là điều mà chàng trai nào cũng thích, nhưng với hoàn cảnh “đôi bạn cùng tiến” này, bạn nên thay đổi nếu không muốn mãi là em gái hoặc cô bạn chí cốt. Hãy làm điều đó bằng cách chủ động trò chuyện, thăm dò thái độ của chàng dành cho bạn, nếu có tín hiệu “đèn xanh” thì đừng ngại… lả lơi một chút với chàng. Bạn biết đấy, đàn ông thích mới lạ và có chút gì đó thách thức, chàng sẽ phải suy nghĩ và tự hỏi nhiều điều về bạn.

Hiểu và quan tâm tới chàng hơn
Rõ ràng trong trường hợp này bạn là người chủ động “cầm cưa”, hãy tìm cách hiểu về chàng trai này nhiều hơn là cái tên và vẻ bề ngoài. Tiếp cận và tìm hiểu để biết anh ấy thích gì, tâm trạng thế nào, biết cách nói chuyện cùng anh ấy… Cách này giúp bạn có cái nhìn rõ hơn để chuẩn bị những kế hoạch cụ thể khác.

Tuy nhiên, ở cương vị bạn bè, bạn sẽ có dịp nhìn nhận người bạn trai bên cạnh mình ở nhiều khía cạnh hơn, nhiều tình huống hơn, với cả những khuyết điểm. Lúc này bạn có cơ hội suy nghĩ lại, hoặc không, bạn cũng có thể để chàng nhận ra rằng: ở bên bạn, chàng được là chính mình.

(Ảnh: Getty Images)

Chàng muốn có bạn gái hay không?
Đây là câu hỏi quan trọng không kém câu “Liệu chàng có thích mình không?“. Bạn cần biết được điều này trong quá trình tìm hiểu chàng, trước khi quyết định nâng cấp mối quan hệ; tránh trường hợp sau khi phá vỡ ranh giới bạn bè, bạn sẽ không thể làm người yêu và cũng không còn quay trở lại làm bạn được nữa.

Chấp nhận thực tế
Cuối cùng, nếu bạn không thể tiến lên vị trí mới cùng chàng, đừng quá thất vọng. Cả một quá trình thực hiện kế hoạch kia cũng đã giúp bạn cải thiện bản thân một cách đáng kể, bạn sẽ tự tin và sẵn sàng hơn trong cuộc sống và cảm xúc của mình. Và thử nghĩ xem, bạn không mất đi điều gì mà ngược lại, còn được hơn thế: hiểu hơn về một người bạn, vẫn được ở cạnh nhau, chia sẻ, đi chơi mà chẳng cần phải tìm cách gây ấn tượng hay cưa cẩm nhau nữa. Hãy nghĩ đến mặt tích cực của mọi kết quả, và bạn sẽ thấy vui sống hơn với điều đó.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nâng cấp tình bạn thành tình yêu ( https://www.meo.vn/nang-cap-tinh-ban-thanh-tinh-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply