Nam giới dễ bị ung thư vùng kín nếu…

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phần lớn nam giới không có thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày. Điều này dẫn tới những nguy hại lớn đối với cơ quan sinh dục của nam giới.

Ảnh minh họa

Nhìn từ góc độ vệ sinh sinh lý, cơ quan sinh dục nam chịu ảnh hưởng bởi môi trường ô nhiễm bên ngoài dẫn tới các bệnh viêm nhiễm như: viêm niệu đạo, viêm quy đầu, nấm bìu, nấm da đùi, viêm hậu môn….

Ngoài ra, nếu bao quy đầu quá dài hay là bị hẹp cũng dễ dẫn tới viêm da bao quy đầu. Bựa sinh dục thường tích tụ trong rãnh da giữa quy đầu và bao quy đầu, dẫn tới các bệnh viêm, loét da quy đầu hoặc kết sỏi tại bao quy đầu. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dễ dàng phát triển thành ung thư dương vật.

Không chỉ vậy, nếu không vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đại tiện còn dẫn tới nhiễm bệnh viêm gan, kiết lỵ… bởi các ký sinh trùng trong phân. Chính vì vậy, nam giới nên kiên trì vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục của mình hàng ngày để đề phòng các bệnh lý nguy hiểm trên.

Các bước vệ sinh bộ phận sinh dục

Thứ tự vệ sinh lần lượt như sau: đầu tiên là rửa thật kỹ từ trong ra ngoài cho “cậu nhỏ”, tiếp đó là vệ sinh hậu môn. Sau khi vệ sinh hậu môn rồi, không nên dùng nước để rửa lại cậu nhỏ nữa. Lần lượt lau khô cậu nhỏ rồi đến hậu môn, cần chuẩn bị riêng khăn bông để lau khô cơ quan sinh dục, không nên dùng chung với các loại khăn khác. Sau khi lau khô, giặt sạch khăn và phơi khô.

Vào mùa đông, trước khi đi ngủ nên dùng nước ấm tắm qua phần dưới, đồng thời lấy nước nóng vò khăn chà xát quanh “cậu nhỏ” để kích thích tuần hoàn máu, giúp ngủ ngon đồng thời lại phòng chống được nhiều chứng bệnh. Đối với những người trung niên và cao tuổi, khả năng tình dục suy giảm, bất lực hoặc bị các bệnh như trĩ… cách vệ sinh này còn có tác dụng trị bệnh. Phương pháp trên thực hiện vô cùng dễ dàng, hy vọng cánh nam giới đều nên áp dụng.

Dựa trên những đặc điểm trên về da và bộ phận sinh dục, chúng ta có thể dễ dàng hiểu được tại sao quần bò lại có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, đặc biệt là vùng cơ quan sinh dục.

Hơn nữa, mặc quần bò quá chật có thể gây nên những ma sát tại vùng này, không được thông thoáng, làm tăng nhiệt độ tại tinh hoàn, ảnh hưởng tới chức năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, dẫn tới bệnh vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, chứng rối loạn chức năng sinh tinh không mang tính vĩnh viễn, chỉ cần không loại quần bó sát sau một thời gian sẽ hồi phục lại trạng thái bình thường. Tuy nhiên, nam giới cũng không nên coi thường chỉ dẫn này.

(Theo VTC News)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nam giới dễ bị ung thư vùng kín nếu… ( https://www.meo.vn/nam-gioi-de-bi-ung-thu-vung-kin-neu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply