Món ăn đến từ hoa hồng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không chỉ mang hương thơm dịu dàng, thanh thoát mà bản thân hoa hồng còn mang vị ngọt nhẹ. Đã từ rất lâu, người ta đã biết sử dụng hoa hồng như một nguyên liệu trong chế biến món ăn cũng như để chữa bệnh. Hoa hồng có tác dụng chữa ho, hoạt huyết, căng thẳng thần kinh, suy nhược và mất ngủ… thật là tuyệt vời nhỉ?

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 45 phút

Anh minh hoaAnh minh hoa

Nguyên liệu:

– 200gr đường
– 80ml nước
– 100gr cánh hoa hồng
– Nửa quả chanh (vắt lấy nước)

Cách làm:

Bước 1:

– Cho tất cả cánh hoa hồng, nước, nước chanh và đường vào nồi. Nước chanh có tác dụng làm cho siro không bị lại đường.

– Ngoáy đều một chút cho đường tan hết nhé!

Bước 2:

– Đun trong khoảng 30’ hoặc có thế lâu hơn nếu muốn siro có dạng hơi sánh.

Bước 3:

– Lọc bỏ cánh hoa hồng. Nhưng bước này không bắt buộc, có thể để lẫn cả cánh ăn cũng được.

Bước 4:

– Dùng siro hoa hồng để pha trà hoặc nước, làm các món kem, bánh và thạch… Để trong lọ kín đã được khử trùng để bảo quản được lâu.

Một số món ăn đến từ hoa hồng:

Đá bào hoa hồngĐá bào hoa hồng

 Kem hoa hồngKem hoa hồng

Dưa hấu, siro hoa hồngDưa hấu, siro hoa hồng

Theo Kênh 14

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món ăn đến từ hoa hồng ( https://www.meo.vn/mon-an-den-tu-hoa-hong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply