Mang thai tuần thứ ba

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bắt đầu tuần thứ 3 này, trứng được thụ tinh đã phân chia thành hàng trăm tế bào, gọi là túi phôi, là một chỗ hõm có chứa dịch lỏng.

Lúc này, phôi bám vào thành tử cung, còn gọi là niêm mạc tử cung. Nếu phôi dâu bám thành công thì thai nhi sẽ bắt đầu phát triển và tiếp nhận chất dinh dưỡng từ chỗ bám này. Tại vị trí mà phôi dâu bám vào niêm mạc tử cung sẽ phát triển thành nhau thai (còn gọi là rau hoặc rau thai). Trong suốt thai kỳ, nhau thai cung cấp dinh dưỡng và bảo vệ đứa con của bạn.Các dấu hiệu đầu tiên cho bạn biết mình có thai

Phôi dâu sẽ bắt đầu tiết ra hoóc môn để cơ thể bạn không giải phóng tế bào niêm mạc và các mô trong tử cung của bạn, khiến cho bạn không thấy kinh nguyệt nữa.

Trong tuần thứ 3 của thai kỳ, bạn sẽ không thấy cơ thể mình có sự thay đổi nhiều, thậm chí nhiều phụ nữ còn chưa biết mình đã mang thai.

Chế độ dinh dưỡng

Thời điểm này, cơ thể bạn cần cung cấp đủ hàm lượng vitamin, đặc biệt là axít folic, các chất đạm, can-xi, sắt là những chất thiết yếu để nuôi dưỡng thai nhi. Bổ sung axít folic đúng liều lượng sẽ giúp phòng ngừa các dị tật của ống thần kinh của thai nhi trong giai đoạn sớm.

Ngay sau khi biết mình có thai, bạn nên bắt đầu dùng các loại vitamin, song cần xin tư vấn của bác sỹ sản phụ khoa để biết liều lượng và cách sử dụng.

Tuần này, bạn nên bắt đầu chế độ ăn bổ sung chất đạm. Trong thai kỳ, cần ăn ít nhất 60 gram chất đạm mỗi ngày. Thêm vào đó, bạn cần khoảng 1.200 miligram can-xi cần thiết cho sự phát triển của xương và răng của bé. Do vậy, hãy bắt đầu ăn đủ các sản phẩm từ: sữa (bơ, sữa, phó mát), rau xanh và các loại đậu.Chất sắt cũng rất cần thiết cho thai nhi, vì sắt là đầu vào của quá trình hình thành các tế bào máu trong suốt thai kỳ. Các thức ăn giàu sắt gồm có: thịt, các loại đậu, trứng, rau xanh. Nên ăn ít nhất là 30 miligram sắt mỗi ngày.

Theo Mang Thai.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mang thai tuần thứ ba ( https://www.meo.vn/mang-thai-tuan-thu-ba.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply